Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/8: Kiểm định lại vùng kháng cự 1.315 - 1.320 điểm

18:45 | 02/08/2021

Chia sẻ

Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên kế tiếp và VN-Index tiếp tục kiểm định lại vùng kháng cự gần nhất 1.315 - 1.320 điểm.

Thị trường trong nước nối dài nhịp tăng sang phiên thứ 6 liên tiếp và dòng tiền cũng có sự lan tỏa mạnh mẽ bất chấp áp lực chốt lời khi VN-Index vượt mốc 1.320 điểm.

Đóng cửa, VN-Index tăng 4,17 điểm lên 1.314,22 điểm, trong đó VN30-Index tăng 0,98 điểm lên 1.448,21 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 209 mã tăng/167 mã giảm, ở rổ VN30 có 15 mã tăng, 15 mã giảm.

Thanh khoản thị trường trong phiên đầu tuần hạ nhiệt tuy nhiên giá trị khớp lệnh phiên vẫn đạt hơn 18.372 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị hơn 290 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/8: Kiểm định lại vùng kháng cự 1.315 - 1.320 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 3/8:

Chứng khoán BIDV (BSC) 

VN-Index tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 16/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trở lại trên sàn cả hai sàn HOSE và HNX.

Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch vẫn đang khá thận trọng. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể sẽ vận động ngắn hạn trong vùng điểm 1.300 - 1.350 điểm trong tuần này.

Chứng khoán MB (MBS)

Thanh khoản tiếp tục ở mức cao, dòng tiền lớn vẫn đang vào thị trường, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường hơn, triển vọng đẩy mạnh tiêm vacxin vẫn đang là động lực khiến động thái giải ngân từ phía nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh hơn.

Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt ngưỡng 1.300 điểm một cách thuyết phục, dòng tiền có sự lan tỏa, và áp lực chốt lời ở cuối phiên nhanh chóng bị hấp thụ, đó là các tín hiệu cho thấy thị trường khỏe. Do vậy về xu hướng rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.330 điểm đang trở nên rộng mở.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index ghi nhận nhịp tăng điểm tích cực trước khi suy yếu và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên, đánh mất phần lớn thành quả đã đạt được. Sau nhịp hồi phục mạnh chỉ số đã có phản ứng rung lắc sớm với vùng kháng cự 1.33x.

Áp lực điều chỉnh có thể tiếp diễn trong một hai phiên tới nhưng cơ hội mở rộng thêm của nhịp hồi phục vẫn được duy trì và vùng 1.30x sẽ đóng vai trò là điểm đỡ gần cho chỉ số.

Nhà đầu tư có thể mở thêm một phần vị thế T+ nếu thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ đã đề cập nhưng giảm dần tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số tiến lên vùng mục tiêu sau đó.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên kế tiếp và VN-Index tiếp tục kiểm định lại vùng kháng cự gần nhất 1.315 - 1.320 điểm.

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt hoàn toàn vùng kháng cự 1.315 - 1.320 điểm trong những phiên giao dịch tới và các nhà đầu tư ngắn hạn cần tránh mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh của thị trường trong phiên. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo