Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/6: Khả năng hồi phục, tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng 860 điểm

21:57 | 25/06/2020

Chia sẻ

Tuy nhiên, áp lực giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu và nếu vùng hỗ trợ quanh 840 điểm bị xuyên thủng thì thị trường sẽ đối mặt với nguy cơ giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 780 - 820 điểm trong thời gian tới.

Thị trường chứng khoán trong nước điều chỉnh giảm sang phiên thứ ba liên tiếp, tuy vậy đà giảm cũng đã được xóa bớt một nữa khi thị trường có nhịp hồi trong phiên chiều. Thanh khoản tiếp tục giảm là nguyên nhân khiến nhịp hồi của thị trường không thể về điểm xuất phát trong phiên hôm nay, bên cạnh đó khối ngoại cũng quay ra bán ròng. 

Đóng cửa, VN-Index giảm 5,12 điểm xuống 854,59 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 5,11 điểm còn 796,51 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 129 mã tăng/243 mã giảm, ở rổ VN30 có 4 mã tăng, 23 mã giảm và ba mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản phiên này giảm so với phiên hôm trước tuy nhiên vẫn giữ ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 3.887 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại không mấy tích cực khi quay trở lại bán ròng với tổng giá trị 68 tỉ đồng.

Thanh khoản giảm khiến dòng tiềncó sự phân hóa, các nhóm cổ phiếu đầu cơ như ITA, HQC, DBC…. vẫn thu hút dòng tiền sau các phiên điều chỉnh giảm, ngoài ra còn có các nhóm cổ phiếu thủy sản, bất động sản khu công nghiệp, chứng khoán,….. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/6:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/6:  Khả năng hồi phục, tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng 860 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đã giảm sang phiên thứ ba liên tiếp và đe dọa nhịp hồi từ ngưỡng 832 điểm lên vùng 873 điểm vừa qua. Theo thống kê kể từ đầu tháng 5, cứ sau ba phiên giảm liên tiếp thì thị trường đều có nhịp phục hồi cao hơn.

Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy từ 832 điểm đến 866 điểm, chừng nào mức đáy trong nhịp giảm vừa qua ở ngưỡng 832 còn giữ được thì nhịp tăng gần 3 tháng qua vẫn tiếp diễn.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể hồi phục trong phiên giao dịch cuối tuần và chỉ số VN-Index có thể tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng 860 điểm. 

Điểm tích cực là dòng tiền nhanh chóng gia tăng ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps. Do đó, hai nhóm cổ phiếu này có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền trong phiên kế tiếp. Đồng thời, tâm lí nhà đầu tư đã có phần bớt bi quan hơn.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ biến động giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng được giới hạn bởi cận trên nằm tại 863 - 867 điểm và cận dưới là vùng hỗ trợ 840 - 845 điểm trong phiên cuối tuần. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường