Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/2: VN-Index tiếp đà tăng nhẹ

19:37 | 25/02/2021

Chia sẻ

Phiên tăng nhẹ hôm nay rất ổn về mặt kỹ thuật khi thị trường đang hình thành vùng tích lũy trước đỉnh lịch sử. Theo nhận định của công ty chứng khoán, VN-Index có thể tăng điểm nhẹ trong phiên cuối tuần.

Thị trường chứng khoán trong nước có phiên ngược dòng thành công ở những phút cuối phiên giao dịch bất chấp áp lực bán ròng từ khối ngoại. Tuy vậy, nhà đầu tư cũng tỏ ra thận trọng khi thanh khoản giảm và độ rộng thị trường ở mức trung tính.

Đóng cửa, VN-Index tăng 3,42 điểm lên 1.165,43 điểm, trong đó VN30-Index tăng 2,64 điểm lên 1.169,82 điểm. Độ rộng thị trường khá cân bằng, toàn thị trường có 220 mã tăng/214 mã giảm, ở rổ VN30 có 14 mã tăng, 13 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản phiên này giảm tuy nhiên vẫn giữ được ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 12.573 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị 450 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/2: VN-Index tiếp đà tăng nhẹ? - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/2:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo có thể tăng điểm nhẹ trong phiên cuối tuần. Hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên có thể khiến thị trường chịu biến động mạnh ở một vài thời điểm trong phiên ngày mai, đặc biệt là phiên ATC.

Về tổng thể, thị trường vẫn đang nằm trong giai đoạn dao động đi ngang tích lũy bên dưới vùng kháng cự 1.185 - 1.200 điểm. Đây là quá trình tích lũy cần thiết để giúp thị trường và các nhóm cổ phiếu tạo mặt bằng giá mới trước khi hướng đến kỳ vọng vượt qua vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm trong thời gian tới.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)  

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng nhẹ trong phiên kế tiếp. Theo quan sát, nhóm cổ phiếu kim loại, dầu khí và bất động sản có thể sẽ là động lực thúc đẩy đà tăng của thị trường khi ba chỉ số của nhóm cổ phiếu này có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Theo đó, VN-Index được kỳ vọng sớm vượt được kháng cự mạnh 1.200 điểm trong những phiên tới.

Chứng khoán MB (MBS)  

Phiên tăng nhẹ hôm nay rất ổn về mặt kỹ thuật khi thị trường đang hình thành vùng tích lũy trước đỉnh lịch sử. Nhìn chung, nhịp tích lũy tính đến thời điểm hiện tại vẫn được xem là lành mạnh.

Bối cảnh thị trường quốc tế còn nhiều bất ổn, cộng thêm khối ngoại tiếp tục bán ròng là rào cản lớn cho khả năng quay trở lại đà tăng của thị trường.

Tuy nhiên, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình (midcap) và vốn hóa nhỏ (smallcap), cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Do đó, góc nhìn về thị trường trong tuần này là cẩn trọng, nhưng không bi quan.

Chứng khoán BIDV (BSC)  

Thanh khoản suy giảm so với phiên trước, biên độ thị trường thu hẹp và độ rộng thị trường tích cực cho thấy tâm lý các nhà đầu tư đang ổn định lại.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên hai sàn HOSE trong khi mua ròng tại sàn HNX. Các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể mở vị thế ở một số cổ phiếu cơ bản tốt trong nhịp tích lũy ngắn hạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo