Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/2: Tiếp tục giảm điểm

21:19 | 24/02/2020

Chia sẻ

Thị trường điều chỉnh chủ yếu do yếu tố kĩ thuật khi chỉ số dao động ở vùng cận trên trong xu hướng tích lũy đi ngang kể từ đầu tháng 2. Việc thanh khoản tăng ở các phiên như hôm nay cho thấy xu hướng tích lũy trong một dải giao dịch vẫn tiếp diễn.

Thị trường phản ứng tiêu cực trước thông tin dịch bệnh nCov-19 vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm khi số cả mắc bệnh tại Hàn Quốc gia tăng mạnh. VN-Index giảm sâu ngay từ lúc mở cửa. 

Dừng lúc đóng cửa, VN-Index giảm 5,04 điểm xuống 933,09 điểm, trong khi đó chỉ số VN30 giảm 2,51 điểm xuống 868,89 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 130 mã tăng/222 mã giảm, ở rổ VN30 có 8 mã tăng, 18 mã giảm và 4 mã giữ tham chiếu. 

Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index phiên hôm nay là BID, VIC và VHM khi lấy đi của chỉ số lần lượt 3,74, 2,56 và 2,05 điểm. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là DHG, SHP và PHR khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 0,05, 0,04 và 0,03 điểm tăng.

Giá trị giao dịch khớp lệnh tăng mạnh khi đạt 5.050 tỉ đồng trên toàn thị trường. Thị trường vẫn dao động ở cận trên của vùng tích lũy kéo dài từ đầu tháng 2, các phiên điều chỉnh với khối lượng tăng như hôm nay cho thấy xu hướng thị trường vẫn chưa có sự thay đổi về xu hướng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 25/2:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/2: Tiếp tục chịu áp lực giảm điểm - Ảnh 1.

Diễn biến VN-Index. Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong phiên kế tiếp. Nếu tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ 891-898 điểm, chỉ số sẽ đối mặt với nguy cơ hình thành nhịp sụt giảm mới trong ngắn hạn với đích đến tiếp theo nằm tại vùng hỗ trợ mạnh trung hạn 865-880 điểm trong thời gian tới. 

Điểm tiêu cực là việc dịch bệnh đang có dấu hiệu lan nhanh và chưa có dấu hiệu được kiểm soát tại Hàn Quốc có thể sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam. 

Thêm vào đó, thị trường chung và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ bị biến động mạnh về cuối tuần do hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quĩ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể hồi phục nhẹ trở lại quanh vùng giá 910 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, chúng tôi đánh giá thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và nếu thị trường tiếp tục giảm trong phiên kế tiếp thì thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Ánh Hường