Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/9: Vận động tích lũy quanh vùng 1.350 điểm

18:29 | 23/09/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường nhiều khả năng vẫn có thể vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm cho đến khi dòng tiền đầu tư phân hóa theo kết quả kinh doanh quý III.

Thị trường chứng khoán trong nước vẫn dao động trong xu hướng đi ngang với áp lực chốt lời từ nhóm smallcap, khối lượng giao dịch tăng đột biến và chỉ đứng sau phiên kỷ lục 1,72 tỷ cổ phiếu ngày 20/8 vừa qua.

Đóng cửa, VN-Index tăng 2,08 điểm (0,15%) lên 1.352,76 điểm, trong đó VN30-Index tăng hơn 5 điểm (0,34%) lên 1.458,23 điểm.

Mặc dù thị trường vẫn giữ được đà tăng nhưng độ rộng thị trường ở trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” khi nhóm smallcap có tới 126 mã giảm trong đó có tới 12 mã giảm sàn.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE tăng lên mức 21.771 tỷ đồng từ mức 17.290 tỷ đồng ở phiên hôm qua, mức tăng thanh khoản nhờ hoạt động chốt lời ở nhóm cổ phiếu nhỏ.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/9: Vận động tích lũy quanh vùng 1.350 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 24/9:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường tiếp tục ở trạng thái dao động trong vùng tích lũy kéo dài ba tuần vừa qua, dòng tiền chốt lời từ nhóm cổ phiếu nhỏ khả năng sẽ quay trở lại nhóm bluechips trong các phiên tới khi nhóm bluechips về cơ bản vẫn ở trạng thái tích lũy và chưa tăng nhiều.

Về kỹ thuật, VN-Index cao hơn ngưỡng 1.350 điểm mở ra cơ hội để hướng tới đỉnh tháng 8 khi dòng tiền có sự chuyển hướng.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường tiếp tục duy trì xu hướng giằng co quanh ngưỡng 1.350 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư co hẹp vào một số ngành khi chỉ có 9/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Các nhóm ngành củng cố đà tăng của thị trường là bán lẻ, tiện ích và y tế.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng trở lại, cho thấy áp lực chốt lãi ngắn hạn tại ngưỡng tâm lý 1.350 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả hai sàn HOSE và HNX.

Với xu hướng như trên, thị trường nhiều khả năng vẫn có thể vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm cho đến khi dòng tiền đầu tư phân hóa theo kết quả kinh doanh quý III.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm giằng co trong phiên trước khi vấp phải lực bán mạnh vào cuối phiên, đánh mất phần lớn thành quả đạt được. Áp lực từ nguồn cung giá cao tại vùng cản gần quanh 1.355 - 1.365 điểm tiếp tục cản trở đà hồi phục của chỉ số.

Thanh khoản có xu hướng gia tăng trong những phiên giảm điểm cho thấy những dấu hiệu của hoạt động phân phối. Mặc dù vậy, cơ hội vượt cản của chỉ số vẫn được bảo lưu chừng nào vùng hỗ trợ gần quanh 1.335 - 1.345 điểm tiếp tục được giữ vững.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế trung hạn và tiếp tục nắm giữ vị thế trading đã mở trở lại tại vùng hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo