Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/2: Tiếp tục giằng co tích lũy

20:05 | 23/02/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của CTCK, VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động với biên độ hẹp trong phiên tới. Dù xu hướng tăng ngắn hạn và trung hạn vẫn đang được duy trì, nhà đầu tư vẫn nên đặt mình trong trạng thái cẩn trọng để chuẩn bị sẵn tâm thế nếu thị trường xảy ra sự điều chỉnh.

Thị trường chứng khoán trong nước ngược dòng thành công, VN-Index kéo dài chuỗi tăng điểm lên phiên thứ hai và trong 6 phiên vừa qua, thị trường có 5 phiên tăng điểm.

Áp lực bán giảm cùng với nhiều bluechips đảo chiều bứt phá giúp chỉ số lấy lại sắc xanh trong phiên giao dịch hôm nay đồng thời giúp thị trường đã vượt đỉnh cuối tháng 1 và tiến về đỉnh lịch sử.

Đóng cửa, VN-Index tăng 2,60 điểm lên 1.177,64 điểm, trong đó VN30-Index tăng 1,92 điểm lên 1.182,47 điểm. Độ rộng thị trường tương đối cân bằng, toàn thị trường có 233 mã tăng/201 mã giảm, ở rổ VN30 có 14 mã tăng, 15 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục sôi động với giá trị khớp lệnh đạt hơn 14.300 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không tích cực khi lực bán ròng với tổng giá trị 725 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/2: Tiếp tục giằng co tích lũy - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: CSI).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 24/2:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) 

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động giăng co tích lũy trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, thị trường được kỳ vọng sớm thoát khỏi trạng thái tích lũy này để bước vào nhịp biến động mới theo chiều hướng tích cực trong ngắn hạn.

Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh trong giai đoạn hiện tại. Đồng thời, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đối với diễn biến thị trường trong các phiên cuối tuần.

Chứng khoán MB (MBS)

Tiếp tục là phiên rung lắc mạnh khi thị trường tiệm cận ngưỡng cản kỹ thuật 1.200 điểm. Đây cũng là phiên thứ hai liên tiếp thị trường vượt qua nhịp rung lắc mạnh trong phiên để xác nhận tín hiệu thị trường khỏe như đã nhận định. Các nhịp rung lắc ở khu vực 1.200 điểm sẽ thường xuyên xảy ra, nhà đầu tư không nên mua đuổi trong phiên.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

Dù xu hướng tăng ngắn hạn và trung hạn vẫn đang được duy trì, nhà đầu tư vẫn nên đặt mình trong trạng thái cẩn trọng để chuẩn bị sẵn tâm thế nếu thị trường xảy ra sự điều chỉnh.

Khi sự giằng co vẫn đang diễn ra một cách mạnh mẽ, đặc biệt ở thời điểm VN-Index gần tiệm cận mốc siêu kháng cự 1.200 điểm thì việc duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải là điều cần thiết lúc này.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể sớm thử thách lại ngưỡng kháng cự 1.200 điểm trong một vài phiên tới. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu kết thúc giai đoạn tích lũy và bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Xu hướng tăng sẽ rõ ràng hơn trong những phiên tới và mức độ phân hóa của dòng tiền sẽ giảm dần. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược phù hợp ngắn hạn vẫn là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo