Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/9: Vượt mốc 910 điểm

18:11 | 22/09/2020

Chia sẻ

Khối ngoại tiếp tục chuỗi mua ròng cũng đóng góp đáng kể giúp thị trường đứng vững trong phiên hôm nay. Các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mới, cơ hội vẫn là các cổ phiếu bắt tín hiệu từ báo cáo kết quả kinh doanh quí III.

Thị trường trong nước phiên hôm nay mặc dù không duy trì được đà tăng nhưng vẫn tích cực so với các thị trường trong khu vực. Yếu tố đang hỗ trợ thị trường chính là thanh khoản tiếp tục được đẩy lên cao và sự dẫn dắt từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. 

Đóng cửa, VN-Index giảm 1,75 điểm còn 906,19 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 1,18 điểm lên 852,72 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 150 mã tăng/246 mã giảm, ở rổ VN30 có 13 mã tăng, 15 mã giảm và hai mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục giữ ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt gần 6.152 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm sáng đáng chú ý trong phiên khi họ tiếp tục mua ròng khá mạnh với giá trị xấp xỉ 90 tỉ đồng trên toàn thị trường.

Một phiên giảm nhẹ trong bối cảnh các thị trường trên thế giới vẫn chưa ổn định là điều tích cực cho thị trường trong nước lúc này. Thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao bất chấp áp lực bán về cuối phiên mà thị trường vẫn tăng hôm qua và chỉ giảm nhẹ hôm nay, đó là dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/9:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/9: Vượt mốc 910 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Nếu dòng tiền lớn đã nhận thấy thị trường có cơ hội bằng việc xuống tiền mạnh mẽ trong hai phiên vừa qua thì sóng tăng không tính bằng việc xoay vòng T + 3. Do vậy, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mới, cơ hội vẫn là các cổ phiếu bắt tín hiệu từ báo cáo kết quả kinh doanh quí III.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index đã kiểm định lại vùng khoảng trống tăng giá được hình thành trong phiên 21/9/2020. Nhịp điều chỉnh này không quá lo ngại và VN-Index có thể sẽ hướng về vùng 910 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. 

Đồng thời, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn. Ngoài ra, rủi ro ở mức thấp khi dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm vốn hóa lớn và vừa.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index được kỳ vọng tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 920 điểm trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, hiện tại nhiều nhóm cổ phiếu trên thị trường đã duy trì ở trạng thái quá mua. Do đó, thị trường có thể vấp phải các nhịp rung lắc mạnh trong quá trình đi lên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường