Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7: Tiếp tục dao động trong vùng tích lũy 860 - 880 điểm

19:04 | 21/07/2020

Chia sẻ

Phiên hồi phục sau hai phiên giảm liên tiếp giúp thị trường duy trì trạng thái tích lũy trong vùng 860 - 880 điểm. Về kĩ thuật, VN-Index vẫn được hỗ trợ bởi ngưỡng MA50 và đường xu hướng tăng kể từ đáy tháng 3.

Thị trường trong nước có phiên đảo chiều thành công sau hai phiên giảm liên tiếp, tuy thanh khoản chưa có sự cải thiện và khối ngoại vẫn gây áp lực bán ròng nhưng độ rộng thị trường vẫn khá tích cực. 

VN-Index đóng cửa ngay trên ngưỡng hỗ trợ MA50 và nằm trong vùng tích lũy đã kéo dài hơn 10 phiên. Chốt phiên, VN-Index tăng 0,29 điểm lên 861,69 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 1,34 điểm lên 804,7 điểm. 

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 164 mã tăng/196 mã giảm, ở rổ VN30 có 15 mã tăng, 10 mã giảm và 5 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn cao hơn so với bình quân tuần trước, giá trị khớp lệnh đạt trên 3.700 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi quay tiếp tục bán ròng với tổng giá trị gần 320 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/7:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7:  Tiếp tục dao động trong vùng tích lũy 860 - 880 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: Chứng khoán MBS

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Phiên hồi phục sau hai phiên giảm liên tiếp giúp thị trường duy trì trạng thái tích lũy trong vùng 860 - 880 điểm. Về kĩ thuật, VN-Index vẫn được hỗ trợ bởi ngưỡng MA50 và đường xu hướng tăng kể từ đáy tháng 3. 

Lúc này thị trường thế giới đang phản ứng tích cực với việc có thêm giói kích thích từ Châu Âu và quá trình thử nghiệm vắc xin có nhiều triển vọng. Do vậy, chừng nào các ngưỡng hỗ trợ kĩ thuật như trên chưa bị vị pham, thị trường còn khả năng tiếp tục dao động trong vùng tích lũy nhưng với xu hướng sideway-up.

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

Hiện tại TTCK đang đi trong biên độ hẹp và cũng chưa có điều đáng ngại với tình hình hiện nay. Do vậy NĐT có thể xem xét lướt sóng các cổ phiếu trong danh mục của mình khi thị trường đang đi sideway để hạ giá vốn tài khoản.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo tăng điểm trở lại với sự hỗ trợ từ vùng 850 - 860 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, nếu vùng hỗ trợ trên bị xuyên thủng (xác suất thấp) thì chỉ số nhiều khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ mạnh 800 - 820 điểm trong ngắn hạn. 

Trong giai đoạn tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ như hiện tại, thị trường chịu sự chi phối chính bởi yếu tố thông tin kết quả kinh doanh quí II của các doanh nghiệp và hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quĩ đầu tư tham chiếu theo các bộ chỉ số như VN30, VNDiamond, VNFinlead… 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường