Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/6: Rung lắc khi tiến sát mức kháng cự 880 điểm

20:30 | 01/06/2020

Chia sẻ

Rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu tăng dần nếu thị trường điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Đặc biệt, chỉ số đã gần đạt mức kì vọng trong nhịp sóng tăng lần này cho nên đà tăng của thị trường khả năng không còn nhiều.

Chuỗi tăng liên tiếp của thị trường trong nước đã sang phiên thứ ba, các chỉ số chính đều duy trì được mức tăng điểm mạnh nhờ vào lực đẩy của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. VN-Index đi lên mạnh mẽ về cả điểm số lẫn độ rộng và thanh khoản lớn. 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là tâm điểm của thị trường, bên cạnh đó tín hiệu tích cực hỗ trợ thị trường cũng đến thì khối ngoại. Đóng cửa, VN-Index tăng 14,2 điểm lên 878,67 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 15,24 điểm lên 821,47 điểm. 

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 286 mã tăng/99 mã giảm, ở rổ VN30 có 29 mã tăng và chỉ một mã giảm. Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 5.119 tỉ đồng. 

Sau khi đã tăng hơn 30,5% trong hai tháng vừa qua (tháng 4 và 5) xu hướng tăng của thị trường vẫn được dùy trì và chưa gặp trở ngại nào đáng kể. Nhà đầu tư chấp nhận bán xong và mua lại trong phiên khiến thanh khoản thị trường liên tục được duy trì ở mức cao. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 2/6:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/6: Rung lắc khi tiến sát mức kháng cự 880 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: BSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Theo thống kê, thanh khoản 5 tháng vừa qua trên cả ba sàn bình quân đạt 5.071 tỉ đồng/phiên (tăng 11% so với cùng kì), trong đó thanh khoản thông qua khớp lệnh đạt 3.972 tỉ đồng (tăng 13%).

Sau hai tuần bị chốt lời nhóm cổ phiếu bluechips đang trở lại mạnh mẽ, đặc biệt là nhóm bất động sản khu công nghiệp, thưc phẩm đồ uống, hóa chất hay ngân hàng, chứng khoán….cũng sẽ là địa chỉ của dòng tiền ở thời điểm hiện tại.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

Đà tăng có thể sẽ tiếp tục duy trì nhưng thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc khi tiến sát mức kháng cự 880 điểm của VN-Index và 833 điểm của chỉ số VN30. 

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu tăng dần nếu thị trường điều chỉnh trong phiên kế tiếp, đặc biệt nhiều chỉ số đã gần đạt mức vọng trong nhịp sóng tăng lần này cho nên đà tăng của thị trường sẽ không còn nhiều. 

Ngoài ra, tỉ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cao cho nên các nhà đầu tư nên ưu tiên vị thế nắm giữ.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) 

VN-Index dự báo tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách lại vùng kháng cự 880 - 888 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang nằm trong trạng thái quá mua nên các phiên điều chỉnh, rung lắc mạnh có thể xuất hiện đan xen trong quá trình đi lên. 

Dòng cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn đang thu hút được sự quan tâm của dòng tiền và nhiều khả năng tiếp tục có diễn biến sôi động trong một vài phiên tới. 

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng không có sự biến động lớn trước mỗi tái cơ cấu danh mục của các quĩ ETFs trong nửa đầu tháng 6. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể sẽ có diễn biến tích cực trở lại để hỗ trợ thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường