Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/5: Thử thách vùng kháng cự 840 - 845 điểm

06:59 | 19/05/2020

Chia sẻ

Tuy nhiên, áp lực chốt lời vẫn có chiều hướng gia tăng cho nên thị trường có thể còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên ở vài phiên tới.

Thị trường trong nước nối lại đà tăng sau ba phiên giảm liên tiếp, sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn, đặc biệt là nhóm VN30. Đóng cửa, VN-Index tăng 9,98 điểm lên 837,01 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 13,32 điểm lên 787,27 điểm. 

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 207 mã tăng/155 mã giảm, ở rổ VN30 có 21 mã tăng, 6 mã giảm và 5 mã giữ tham chiếu. Thanh khoản thị trường đã hạ nhiệt tuy nhiên vẫn giữ ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 3.849 tỉ đồng. 

Thị trường có nhiều cơ hội để vượt ngưỡng 840 điểm khi các thị trường trên thế giới đang tích cực, các thị trường khu vực châu Âu mở cửa tăng hơn 2% trong khi chỉ số tương lai của thị trường Mỹ cũng đang tăng hơn 1,3%. 

Ở trong nước, đang có sự đồng thuận đi lên của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Bên cạnh đó, việc thanh khoản được duy trì ở mức cao như trong phiên hôm nay cho thấy kỳ vọng của giới đầu tư là tích cực cho thị trường. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 19/5:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/5: Tiếp tục tăng điểm, thử thách vùng kháng cự 840 - 845 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

 CTCP Chứng khoán MB (MBS) 

Về mặt kỹ thuật, thị trường chỉ còn cách ngưỡng 840 điểm chỉ ba điểm và với đà tăng như hiện tại, ko phải quá khó để thị trường có thể vượt qua, nếu thành công thị trường sẽ nối dài đà tăng trong nhịp tăng mới.

 CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

Thị trường có thể  tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự gần nhất 880 điểm trong vài phiên tới. 

Đồng thời, nhóm cổ phiếu ngân hàng đang thu hút tiền quay trở lại và có dấu hiệu sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. 

 CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS) 

VN-Index dự báo tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 840 - 845 điểm trong phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng cản đáng chú ý đối với chỉ số nên chúng tôi lưu ý khả năng rung lắc mạnh của thị trường khi tiếp cận vùng kháng cự này. 

Nếu chinh phục thành công vùng cản này, thị trường có cơ hội bước vào nhịp tăng điểm mới để hướng đến vùng kháng cự quan trọng 860-880 điểm trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường