|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/8: Tiếp tục tích lũy thêm tại ngưỡng 1.275

18:55 | 17/08/2022
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên tới, thị trường có lẽ sẽ vẫn tiếp tục tích lũy thêm tại ngưỡng 1.275 để lấy đà bật lên lấp gap 1.260 - 1.285.

Hôm nay tiếp tục là một phiên giao dịch lưỡng lự của nhà đầu tư, VN-Index hình thành một cây nến doji thứ hai liên tiếp. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 16/19 ngành giảm điểm, nhờ có nhóm bất động sản gồng gánh mà thị trường mới giữ được sắc xanh. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV). 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 18/8:

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong biên độ hẹp với các nhịp tăng giảm đan xen. Áp lực phân phối tăng mạnh về cuối phiên khiến cho đà tăng trong phiên sáng của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm vẫn hiện hữu, VN-Index đang đứng trước rủi ro đảo chiều giảm điểm trong những phiên tới nếu áp lực phân phối tiếp tục gia tăng với vùng hỗ trợ gần được đặt tại 1.25x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh các quyết định mua đuổi, linh hoạt bán trading khi chỉ số tăng chạm kháng cự và chỉ kê mua trở lại tại các vùng hỗ trợ.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có lẽ sẽ vẫn tiếp tục tích lũy thêm tại ngưỡng 1.275 để lấy đà bật lên lấp gap 1.260 - 1.285.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp, tuy nhiên áp lực chốt lời đồng thời cũng dâng cao và đang tạm thời gây khó khăn cho đà tăng của các chỉ số. Với diễn biến dần tăng của áp lực cung này, dự kiến vùng cản 1.280 - 1.285 điểm sẽ tiếp cản trở bước tiến của VN-Index trong phiên kế tiếp.

Xác suất quay trở lại kiểm tra cung cầu tại vùng 1.262 - 1.268 điểm của VN-Index và 1.280 - 1.285 điểm của VN30-Index đang dần xuất hiện. Do đó, nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào nhịp tăng của thị trường, nhưng nên chậm lại để quan sát áp lực cung cầu tại vùng cản để chủ động chốt lời. Đồng thời hạn chế mua đuổi và sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục suy yếu cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đang tỏ ra thận trọng với diễn biến xu hướng ngắn hạn hiện tại.

Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng nếu VN-Index điều chỉnh trong 1 - 2 phiên giao dịch tới cho nên VN-Index khó có thể vượt hoàn toàn được vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua mới ở phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Dow Jones rớt 458 điểm và quay lại thị trường gấu, S&P 500 về gần mức trước đại dịch
Thị trường chứng khoán Mỹ bị bán tháo trở lại trong ngày 29/9, chỉ số S&P 500 rơi xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2020 khi nhà đầu tư lo ngại Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất dù kinh tế suy thoái.