|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 18/8: CTR, PTB, VOS

18:41 | 17/08/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: CTR (Viettel Construction), PTB (Phú Tài) và VOS (Vận tải biển Việt Nam, Vosco)

CTR - Để ngỏ cơ hội hoàn thiện tín hiệu đảo chiều xu hướng trung hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- CTR ghi nhận tín hiệu đảo chiều sau pha hiệu chỉnh trên xu hướng tăng trung và dài hạn.

- Trên đồ thị EOD, CTR ghi nhận mẫu hình giá có dạng “Double-bottoms”. Sau khi giũ bỏ ngưỡng kháng cự tâm lý EMA 60 phiên, cổ phiếu được đánh giá cao khả năng hoàn thiện tín hiệu đảo chiều này.

- EMA 20 và 60 phiên ghi nhận giao cắt báo mua xác nhận tín hiệu giao cắt giữa MACD và đường Signal.

- Mục tiêu cho kỳ vọng tăng giá ngắn hạn trong kịch bản mô hình giá hoàn thiện tín hiệu được xác định tại mức 88.720 đồng, tương ứng 100,0% mục tiêu biến động theo mô hình giá. 

Phân tích:

Ngưỡng Pivot Point tháng 6, 7, 8/2022 đồng thuận dẫn chiếu ngưỡng cân bằng giá của CTR quanh vùng giá 63.000 – 64.000 đồng. Thành quả này được nhận diện đến từ nỗ lực mua ròng của nhóm nhà đầu tư nước ngoài trong suốt diễn biến giao dịch 3 tháng gần nhất.

Trong điều kiện các tiêu chuẩn xu hướng dài hạn và biến động vị thế ngắn hạn đang trong trạng thái tích cực, nhà đầu tư được khuyến nghị mua cổ phiếu CTR cho tầm nhìn ngắn hạn và trung hạn.

Dựa trên chỉ báo Standard Pivot Point, vùng cân bằng giá 3 tháng gần nhất đang dẫn chiếu đến mức giá 63.000 – 64.000 đồng. Rủi ro vị thế mở mua mới tại cổ phiếu trong thời gian tới là kịch bản cổ phiếu thực hiện biến động “Choppy market” quanh vùng giá này. Theo đó, ngưỡng Stoploss được xác định tại mức giá 64.000 đồng. 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTR theo tuần. (Nguồn: FTS).

PTB - Tích cực

CTCP Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Phân tích:

PTB hiện tại đang xuất hiện cây nến Marubozu xanh thân dài, kết hợp thanh khoản gấp đôi bình quân 10 phiên, bên cạnh đó, chỉ báo động lượng RSI chưa vượt ngưỡng quá mua, cho thấy lực mua chủ động tương đối lớn và tâm lý nhà đầu tư khá tích cực.

Nhà đầu tư có thể giải ngân ở vùng giá hiện tại, hướng tới giá mục tiêu 75.000 đồng/cp (Fibonacci 50%). Cắt lỗ trong trường hợp giá xuống dưới 60.000 đồng/cp.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PTB. (Nguồn: Agriseco).

VOS - Đồ thị giá đã thoát khỏi mô hình tam giác 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 19,3

- Hỗ trợ ngắn hạn: 16,87

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 23,9

- Hỗ trợ trung hạn: 12,5

- Xu hướng trung hạn: Trung tính

Phân tích:

Stock Rating của VOS ở mức 90 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của VOS đóng cửa phiên 16/8 tăng 4,4% với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời,đồ thị giá của VOS thoát khỏi mô hình tam giác cho thấy đồ thị giá kết thúc giai đoạn tích lũy và bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của VOS cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VOS. (Nguồn: TradingView).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Đầu tư bất động sản thế nào trong bối cảnh nhiều rủi ro để không ôm 'bom nợ'?
Theo các chuyên gia, trong bối cảnh lạm phát và lãi suất tăng, các nhà đầu tư nên sử dụng đòn bẩy tài chính một cách hợp lý, chú ý đến tính thanh khoản và đặc biệt là nên đa dạng hóa danh mục để tránh rủi ro.