Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/9: Lưu ý phiên cơ cấu danh mục các quĩ ETFs

20:41 | 17/09/2020

Chia sẻ

Thị trường có thể xuất hiện các nhịp biến động mạnh trong phiên cuối tuần do ảnh hưởng từ hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quĩ ETFs.

Thị trường trong nước phiên hôm nay chịu tác động từ phiên giảm của thị trường trên thế giới, cắt mạch chuỗi tăng liên tục 4 phiên dù có thời điểm VN-Index tiệm cận mốc tâm lí 900 điểm và ngược dòng so với thế giới. 

Một phiên không có sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu lớn, tuy nhiên điểm sáng lúc này là khối ngoại tiếp tục giảm bán ròng. Đóng cửa, VN-Index giảm 3,43 điểm xuống 894,04 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 2,66 điểm còn 831,84 điểm. 

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 158 mã tăng/236 mã giảm, ở rổ VN30 có 7 mã tăng, 21 mã giảm và hai mã giữ tham chiếu.

Thị trường tăng mạnh so với phiên ngày hôm qua, giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 5.882 tỉ đồng, cao hơn mức trung bình 5.140 tỉ đồng của tuần trước. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ liên tục giảm bán ròng với tổng giá trị gần 140 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 18/9:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/9: Lưu ý phiên cơ cấu danh mục các quĩ ETFs - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Biến động của thị trường có thể tăng lên khi chứng khoán toàn cầu quay đầu giảm sau cuộc họp chính sách hai ngày của Fed. 

Về kĩ thuật, thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy dưới ngưỡng 900 điểm đã hơn 10 phiên, nhịp rung lắc có thể còn tiếp diễn trong phiên cuối tuần. Tuy vậy ngưỡng hỗ trợ 880 điểm còn giữ được thì kịch bản đi ngang vẫn tiếp diễn.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo vẫn có diễn biến đi ngang với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong phiên cuối tuần. Chỉ số sẽ tiếp tục bị kẹp trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 880 - 885 điểm và ngưỡng kháng cự 895 - 905 điểm. 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể còn tiếp tục giằng co trong vùng 890 – 900 điểm trong phiên cơ cấu danh mục của hai quĩ ETF. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên các chỉ số có thể sẽ còn biến động hẹp và phân hóa. 

Ngoài ra, chỉ báo tâm lí ngắn hạn vẫn đang trong vùng lạc quan cho nên chiến lược ngắn hạn phù hợp vẫn là nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường