Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/11: VN-Index vượt cản 970 điểm?

20:25 | 17/11/2020

Chia sẻ

VN-Index có thể thử thách lại mức kháng cự 970 điểm. Đồng thời, dòng tiền vẫn duy trì ở mức cao và thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Thị trường trong nước phiên này cũng phục hồi mạnh mẽ, trái ngược hoàn toàn với diễn biến phiên hôm qua. 

Dường như các nhà đầu tư đã quên những gì xảy ra ngày hôm qua, dòng tiền tuy giảm nhưng có sức lan tỏa rất tích cực. Các nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường như là ngân hàng, họ Vingroup và thực phẩm đều tăng điểm. 

Đóng cửa, VN-Index tăng 18,11 điểm lên 968,9 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 18,68 điểm lên 934,65 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 320 mã tăng/104 mã giảm, ở rổ VN30 có 29 mã tăng, một mã giảm.

Thanh khoản phiên hôm nay giảm, trái ngược với mức tăng ở các chỉ số. Giá trị khớp lệnh chỉ còn 7.296 tỉ đồng so với mức 9.572 tỉ đồng của phiên hôm qua. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực hơn khi giảm bán ròng với tổng giá trị gần 115 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 18/11:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/11: Kịch bản nghiêng về khả năng VN-Index vượt cản 970 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

Chứng khoán MB (MBS)

Một phiên tăng điểm phản ánh tâm lí có sự đảo chiều nhanh chóng, điều mà các yếu tố cơ bản và kĩ thuật không thể theo kịp. Phiên tăng này cũng phủ nhận việc giảm ở phiên hôm qua chỉ do vấn đề kĩ thuật khi kiểm nghiệm lại đỉnh 970 điểm. Về kĩ thuật, xu hướng tăng điểm dài hạn vẫn được duy trì.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index có khả năng xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự 980 - 990 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến tích cực của thị trường thế giới tiếp tục hỗ trợ cho xu thế đi lên của thị trường.

Ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 11 diễn ra vào thứ Năm tới đây có thể làm cho thị trường xuất hiện các nhịp biến động mạnh.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể thử thách lại mức kháng cự 970 điểm. Đồng thời, dòng tiền vẫn duy trì ở mức cao và thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Do đó, kịch bản nghiêng về khả năng VN-Index vượt được mức 970 điểm. Ngoài ra, dòng tiền vẫn đang lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu và chỉ báo tâm lí tiếp tục tăng tích cực trong vùng lạc quan cho nên rủi ro vẫn ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Sơn Tùng