Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/3: Hồi phục?

19:32 | 16/03/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ hồi phục nhẹ trở lại trong phiên kế tiếp và VN-Index có khả năng sẽ kiểm định ngưỡng 1.200 điểm.

Thị trường trong nước điều chỉnh nhẹ nhưng vẫn trong xu hướng đi ngang đã kéo dài hơn ba tuần, dòng tiền dịch chuyển từ nhóm vốn hóa lớn sang nhóm cổ phiếu nhỏ là nguyên nhân khiến thị trường chưa thể bứt phá khỏi vùng tích lũy.

Đóng cửa, VN-Index giảm 4,66 điểm còn 1.179,9 điểm, trong đó VN30-Index giảm 3,02 điểm còn 1.187,84 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 162 mã tăng/297 mã giảm, ở rổ VN30 có 7 mã tăng, 22 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục giữ ở mức cao với giá trị khớp lệnh hơn 13.521 tỷ đồng. Thanh khoản mạnh mẽ cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng về sự phục hồi tiếp diễn của thị trường trong những ngày tới. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi giảm bán ròng với tổng giá trị gần 255 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/3: VN-Index hồi phục? - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/3:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng cản 1.185 - 1.200 điểm và cận dưới 1.150 - 1.155 điểm. Thị trường nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục dao động trong kênh giá đi ngang này thêm một thời gian.

Nhóm cổ phiếu bluechip vẫn khó có sự đột biến về mặt xu hướng trong tuần này khi các sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến nhóm cổ phiếu này như đáo hạn hợp đồng tương tháng 3 hay hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs sẽ diễn ra vào những phiên cuối tuần.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ hồi phục nhẹ trở lại trong phiên kế tiếp và VN-Index có khả năng sẽ kiểm định ngưỡng 1.200 điểm. Thị trường có thể sẽ bị tác động từ cuộc họp của Fed và tâm lý cũng có thể sẽ thận trọng khi thị trường dần đến ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh và kỳ cơ cấu của hai quỹ ETF.

Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn cần chú ý đến xu hướng ở từng cổ phiếu và lựa chọn cổ phiếu phù hợp cho danh mục ngắn hạn.

Chứng khoán MB (MBS)

Phiên điều chỉnh chưa làm ảnh hưởng đến xu hướng của thị trường, về cơ bản thị trường vẫn dao động ở cận trên của vùng tích lũy. Dòng tiền dịch chuyển từ nhóm vốn hóa lớn sang nhóm vừa và nhỏ khiến thị trường chưa thể bứt phá khỏi vùng tích lũy.

Chứng khoán thế giới tích cực, khối ngoại cũng giảm bán ròng,…nhà đầu tư đang chờ đợi các quỹ ETF sẽ reviews trong tuần này. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi ngang trong vùng 1.150 điểm - 1.197 điểm.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trên thị trường, dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 5/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại vẫn đang bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên đầu tuần. Theo đó, VN-Index có thể tiếp tục trạng thái điều chỉnh trong những phiên tới nhưng sẽ không giảm sâu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo