Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/4: Kiểm định vùng hỗ trợ 1.225 - 1.232 điểm

18:38 | 15/04/2021

Chia sẻ

Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.225 - 1.232 điểm một lần nữa trong những phiên kế tiếp.

Thị trường trong nước tăng/giảm đan xen xung quanh ngưỡng cản 1.260 điểm, nhịp hồi phục ở phiên hôm qua tiếp tục lan tỏa trong phiên sáng, tuy nhiên áp lực chốt lời ở nhóm cổ phiếu ngân hàng đã khiến thị trường không giữ được đà tăng và giảm trong phiên chiều.

Đóng cửa, VN-Index giảm 8,62 điểm còn 1.247,25 điểm, trong đó VN30-Index giảm 6,57 điểm xuống 1.284,20 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 141 mã tăng/294 mã giảm, ở rổ VN30 có 5 mã tăng, 24 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt gần 19.035 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng mạnh với giá trị gần 900 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/4: Kiểm định vùng hỗ trợ 1.225 - 1.232  điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 16/4:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp tăng giảm đan xen ở vùng giá hiện tại. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và có chiều hướng tăng dần nên nhiều khả năng thị trường đang ở giai đoạn phân phối. Các nhà đầu tư không nên mua vào ở giai đoạn hiện tại.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm cho thấy chiến lược phù hợp ở giai đoạn này là nắm giữ và quan sát diễn biến thị trường để có chiến lược cơ cấu danh mục.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường điều chỉnh giảm là điều bình thường vì sau gần 3 tuần tăng liên tiếp, các cổ phiếu đã có mức tăng bình quân từ 20% đến 30% sẽ kích thích các nhà đầu tư hiện thực hóa lợi nhuận. Đây cũng là phiên điều chỉnh với nguyên nhân có thể đến từ yếu tố kỹ thuật.

Thanh khoản vẫn ở mức khá cao và luôn có những ý kiến trái chiều giữa người bán và người mua. Dẫu vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.225 - 1.232 điểm một lần nữa trong nhũng phiên kế tiếp. Diễn biến của thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.

Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo nhận định hiện tại, vùng điểm quanh 1.250 vẫn sẽ là khu vực vận động chính trong phiên giao dịch cuối tuần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo