|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/9: Giằng co trước ngưỡng 1.350 điểm

18:16 | 13/09/2021
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường vẫn sẽ vận động trong trạng thái giằng co trước ngưỡng 1.350 điểm. Do đó, các nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng và chờ đợi xu hướng mới của thị trường.

Thị trường chứng khoán trong nước vẫn loay hoay ở ngưỡng cản 1.350 điểm, việc thiếu vắng dòng cổ phiếu lớn dẫn dắt khiến VN-Index hụt hơi trong phiên chiều.

Trong khi nhóm smallcap vẫn giao dịch sôi động thì nhóm midcap và bluechips chịu áp lực bán mạnh về cuối phiên. Bên cạnh đó, khối ngoại bán ròng chủ yếu ở cổ phiếu vốn hóa lớn cũng gây áp lực lên thị trường.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE tăng lên mức 21.672 tỷ đồng so với mức bình quân 17.800 tỷ đồng ở ba phiên trước đó và tương đương với mức thanh khoản bình quân cả tuần trước.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/9: Tiếp tục giằng co trong vùng 1.330 - 1.340 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 14/9:

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường mở cửa và duy trì sắc xanh trong phiên sáng nhưng đảo chiều và điều chỉnh trong phiên chiều. Dòng tiền đầu tư co cụm ở một số ngành nhất định khi chỉ có 7/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ các ngành bán lẻ, truyền thông và du lịch giải trí (hàng không).

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại sàn HOSE và mua ròng tại sàn HNX. Thị trường vẫn sẽ vận động trong trạng thái giằng co trước ngưỡng 1.350 điểm. Các nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng và chờ đợi xu hướng mới của thị trường.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm giằng co đầu phiên trước khi suy yếu và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên. Vùng kháng cự quanh 1.355 - 1.365 tiếp tục gây sức ép và áp lực phân phối đang có phần gia tăng, để ngỏ khả năng đẩy chỉ số điều chỉnh mạnh hơn, xuống vùng hỗ trợ gần quanh 1.315 - 1.325 điểm.

Mặc dù vậy, nếu quan sát từ góc nhìn rộng hơn, VN-Index về tổng thể vẫn đang vận động đi ngang theo mẫu hình tam giác và chừng nào chưa đánh mất cận dưới của điểm đỡ gần này, cơ hội còn thêm nhịp hồi phục gối đầu vẫn được duy trì.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì vị thế trung hạn và linh hoạt áp dụng chiến lược trading hai chiều cho một phần nhỏ tỷ trọng mua khi chỉ số giảm về hỗ trợ,  bán khi chỉ số tăng chạm kháng cự.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Thị trường trải qua một số phiên rung lắc cho thấy tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường chưa có sự đồng thuận cao độ. Lực cầu bắt đáy gia tăng khá mạnh vào cuối phiên là tín hiệu tích cực nhưng việc VN Index liên tiếp thất bại trước ngưỡng kháng cự 1.350 điểm vẫn đang làm gia tăng lực cung chốt lời ngắn hạn.

Theo đó, chúng tôi tạm thời không khuyến nghị giải ngân mới tại thời điểm này và nhà đầu tư nên ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục để bảo vệ thành quả và hạn chế rủi ro thị trường tiếp tục xu hướng điều chỉnh giảm trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Thu Thảo

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.