Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/8: Tiếp tục tăng điểm phiên cuối tuần

21:43 | 13/08/2020

Chia sẻ

Thị trường đang được kì vọng sẽ bước vào sóng tăng mới khi đã phá vỡ trạng thái giao dịch trong biên độ hẹp kể từ đầu tuần. Thanh khoản thị trường cũng từng bước được nâng lên và độ rộng thị trường rất tích cực.

Thị trường trong nước hôm nay duy trì đà tăng nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng, thực phẩm,… Thanh khoản thị trường tiếp tục được cải thiện giúp dòng tiền lan toản rộng khắp đến các nhóm cổ phiếu bất chấp khối ngoại vẫn duy trì mạch bán ròng. 

Đóng cửa, VN-Index tăng 8,13 điểm lên 855,05 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 6,67 điểm lên 795,09 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 295 mã tăng/95 mã giảm, ở rổ VN30 có 26 mã tăng, hai mã giảm và hai mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục cải thiện so với phiên trước đó với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 3.914 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi vẫn duy trì mạch bán ròng với tổng giá trị hơn 173 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 14/8:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/8: Tiếp tục tăng điểm phiên cuối tuần - Ảnh 1.

Đồ thị VN-Index. Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Về kĩ thuật, với phiên tăng tốt hôm nay, VN-Index đã vượt ngưỡng MA50 và trendline giảm giá kể từ đầu tháng 6, cho tín hiệu thị trường có khả năng bước vào sóng tăng mới với vùng giá mục tiêu ngắn hạn ở 877 – 883 điểm.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ còn giằng co quanh mức trung bình 50 phiên với khối lượng giao dịch có thể tăng dần. 

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên chiến lược mua đuổi sẽ có rủi ro cao và nên ưu tiên tích lũy cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh. Ngoài ra, tâm lí ngắn hạn tiếp tục lạc quan hơn cho thấy rủi ro tiếp tục ở mức thấp.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Áp lực rung lắc có thể xuất hiện trong phiên kế tiếp khi chỉ số dao động trong vùng kháng cự 852 - 858 điểm.

Tuy nhiên, về xu hướng tổng thể, khả năng chỉ số sẽ kéo dài đà tăng hiện tại với đích đến tiếp theo nằm tại vùng kháng cự 876 - 883 điểm trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường