Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/5: Tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 820 - 826 điểm

21:18 | 13/05/2020

Chia sẻ

Tín hiệu tích cực lúc này là khối ngoại đang mua ròng hai phiên liên tiếp và dòng tiền vẫn không ngừng đổ vào thị trường. Về tổng thể, VN-Index vẫn duy trì đà tăng ngắn hạn với đích đến 860 - 880 điểm.

Không ngoài dự đoán của giới đầu tư, thị trường trong nước phiên này gặp áp lực chốt lời T+ khi lượng cổ phiếu lớn từ phiên thứ 6 tuần trước về tài khoản và có lãi. Tuy vậy, dòng tiền “khủng” tiếp tục hấp thụ khá tốt và thị trường nhanh chóng vượt qua nhịp rung lắc ở đầu phiên và đóng cửa ngay sát mức tham chiếu. 

Đóng cửa, VN-Index giảm 1,11 điểm xuống 834,21 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 1,24 điểm lên 783,69 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 224 mã tăng/146 mã giảm, ở rổ VN30 có 12 mã tăng giá, 14 mã giảm giá và 4 mã giữ giá tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ khi dòng tiền hấp thụ phần lớn lượng cổ phiếu chốt lời với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 5.706 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực với phiên mua ròng thứ hai liên tiếp đạt 41 tỉ đồng.

Phiên chốt lời hôm nay không làm xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường bị ảnh hưởng, một phiên hạ nhiệt sau chuỗi tăng liên tiếp là điều cần thiết để giúp giải phóng lượng hàng T+ và giúp thị trường có mức tăng bền vững hơn. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 14/5:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/5: Tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 820 - 826 điểm  - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS) 

Tín hiệu tích cực lúc này là khối ngoại đang mua ròng hai phiên liên tiếp và dòng tiền vẫn không ngừng đổ vào thị trường. Dự báo thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là ngưỡng 860 điểm, trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 823 điểm.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo nhận được sự hỗ trợ từ vùng 820 - 826 điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số nhiều khả năng sẽ tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ này. Về tổng thể, chỉ số vẫn đang duy trì đà tăng ngắn hạn với đích đến 860-880 điểm. 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể quay trở lại đà tăng và VN-Index có thể tiếp tục hướng về vùng mục tiêu 898 – 939 điểm. Đồng thời, dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra mà dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps. 

Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và tỉ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan với xu hướng hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường