Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/8: Tăng điểm trở lại

21:21 | 11/08/2020

Chia sẻ

Phiên chốt lời sau chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp không làm xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường bị ảnh hưởng. Dòng tiền lớn đã hấp thụ phần lớn lượng cổ phiếu chốt lời nên giúp thị trường vẫn trụ vững trên ngưỡng 840 điểm.

Thị trường trong nước điều chỉnh nhẹ sau chuỗi tăng 6 phiên liên tiếp, trong khi rổ VN30 tiếp tục có phiên tăng thứ 7. Phần lớn thời gian giao dịch trong phiên chiều thị trường giằng co ở mức tham chiếu, áp lực bán trên diện rộng đã khiến thị trường để mất điểm ở những phút cuối.  

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 154 mã tăng/222 mã giảm, ở rổ VN30 có 13 mã tăng, 16 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường đã hạ nhiệt so với phiên trước đó với giá tṛi khớp lệnh đạt gần 3.600 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi vẫn duy trì mạch bán ròng với tổng giá trị gần 130 tỉ đồng.

Phiên chốt lời sau chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp không làm xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường bị ảnh hưởng, một phiên hạ nhiệt sau chuỗi tăng liên tiếp là điều cần thiết để giúp giải phóng lượng hàng T+ và giúp thị trường có mức tăng bền vững hơn.  

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 12/8:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/8: Tăng điểm trở lại - Ảnh 1.

Đồ thị VN-Index. Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Trong kịch bản tích cực, nhịp tăng mới sẽ tiếp tục nếu thị trường vượt thành công ngưỡng 845 điểm. Trong kịch bản cơ sở thị trường có khả năng duy trì trạng thái dao động trong vùng từ 820 điểm đến 840 điểm và dòng tiền có sự xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục biến động hẹp hoặc điều chỉnh nhẹ quanh mức trung bình 20 phiên của các chỉ số chính trong phiên giao dịch 12/8/2020. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. 

Tâm lí ngắn hạn đã tiếp tục cải thiện lạc quan hơn và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên chiến lược phù hợp ngắn hạn là nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index có thể tăng điểm trở lại trong phiên kế tiếp. Xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến nằm tại vùng kháng cự 852 - 858 điểm trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, chỉ số tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 836 - 840 điểm. 

Tuy nhiên, nếu để mất vùng hỗ trợ này thì kịch bản chỉ số sẽ hình thành nhịp điều chỉnh về ngắn về vùng 810 - 820 điểm cần được tính đến.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường