|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/10: Thiếu vắng nhóm cổ phiếu dẫn dắt, tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp

23:08 | 10/10/2019
Chia sẻ
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang có xu hướng sideway trong biên độ hẹp và khó để bắt nhịp vào các mã cổ phiếu tăng giá, đồng thời chưa có dòng cổ phiếu dẫn dắt thật sự. VN-Index dự báo tiếp tục có biến động giằng co đi ngang vùng 982 - 993 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục dao động nhẹ ở vùng tích lũy, nhóm ngân hàng vẫn là nhóm có vài trò nâng đỡ chỉ số. Kết phiên, VN-Index giảm 0,45 điểm (0,05%) xuống 987,38 điểm; HNX-Index tăng 0,52% lên 105,16 điểm; UPCoM-Index lui về tham chiếu.

Độ rộng thị trường ở mức trung tính, toàn thị trường ghi nhận 122 mã tăng/171 mã giảm, ở rổ VN30 có 9 mã tăng/10 mã giảm. Đồng thời, thanh khoản cũng duy trì ở mức thấp trong phiên sáng và tăng vọt trong phiên chiều. Theo đó, khối lượng giao dịch cả phiên đạt 220 triệu đơn vị tương ứng giá trị giao dịch 4.800 tỉ đồng.

Các cổ phiếu lớn đã gây sức ép lên thị trường phiên này có PLX (giảm 1,56%), HPG (1,83%), NVL (1,61%), BID (0,61%), CTG (0,70%),…đã lấn át nỗ lực tăng giá ở các cổ phiếu lớn khác như GAS (tăng 0,80%), VRE (1,25%), HVN (1,87%), VCB (0,12%), VPB (0,45%),…

Nhìn chung, thị trường vẫn dậm chân tại chỗ và tạo vùng tích lũy vùng quanh ngưỡng kỹ thuật 987 điểm. Nhóm ngân hàng tuy yếu đi nhưng vẫn là địa chỉ thu hút dòng vốn, thị trường chưa có sự bứt phá cũng do chưa có nhóm nào khác thay thể nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường. Giới đầu tư đang chờ đợt thông tin từ cuộc đàm phán Mỹ – Trung, xu hướng của thị trường có thể rõ ràng hơn ở phiên cuối tuần này.

vn

Đồ thị kĩ thuật chỉ số VN-Index. Nguồn: Chứng khoán MBS

Tiếp tục giằng co và đi ngang

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 983 - 991 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1.000 điểm trong giai đoạn tích lũy đi ngang hiện tại.

Tiếp tục tích lũy

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo tiếp tục có biến động giằng co đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 982 - 993 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về xu hướng chung của chỉ số trong giai đoạn này, thị trường cần thêm thời gian tích lũy trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về mặt xu hướng kế tiếp trong thời gian tới.

Diễn biến thận trọng

Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

VN-Index vẫn thận trọng sau khi nhịp hồi phục kĩ thuật có dấu hiệu kết thúc tại ngưỡng 992 điểm. Dự kiến diễn biến thận trọng sẽ tiếp tục tiếp diễn trong ngắn hạn và chỉ số dần lùi về vùng hỗ trợ 980 điểm. Đồng thời vẫn không có dòng cổ phiếu nào dẫn dắt thật sự. Do đó nhà đầu tư cần kiên nhẫn và quan sát thêm diễn biến của thị trường để có ứng xử phù hợp trong hoàn cảnh này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

Việt Nam lọt top 10 thế giới về kiều hối
Báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, cho biết Việt Nam - đất nước được đánh giá xứng đáng vươn tới vị thế “con hổ mới châu Á” - tiếp tục là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới.