Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 5/4: Cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ hút dòng tiền

20:03 | 04/04/2019

Chia sẻ

Thị trường chứng khoán 5/4 được dự báo tiếp tục giằng co và đi ngang. Một số ngành như công nghệ thông tin, cảng hàng không, dệt may, thủy sản, cao su và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản có thể hút dòng tiền.

Dù chỉ tăng nhẹ nhưng tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 và HNX-Index được cải thiện lên mức Trung tính với ngưỡng kháng cự MA20 đang lần lượt nằm tại 913 điểm và 108,5 điểm và đồng pha với tín hiệu của VN-Index. Ở một diễn biến khác, VNMidcap đã tiếp bước VNSmallcap sau khi cải thiện tín hiệu ngắn hạn lên mức tích cực với kháng cự đỉnh cũ tại vùng 1.025-1.030 điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán 5/4: Cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ hút dòng tiền - Ảnh 1.

Nguồn: SHS

Xu hướng tăng điểm

Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội - SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tăng điểm để hướng dần đến ngưỡng kháng cự 995 điểm (trendline nối đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018) với thanh khoản vẫn ở dưới trung bình 20 phiên. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới và có thể canh những nhịp tăng để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể canh những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu.

Chưa có xu hướng rõ ràng

Chứng khoán Rồng Việt - VDSC

Các chỉ số tiếp tục biến động nhẹ với thanh khoản thấp trong phiên 4/4. Nhịp phục hồi ngắn hạn đang cho thấy độ tin cậy không cao. Khả năng VN-Index có thể chinh phục ngưỡng 1.000 điểm vẫn còn bỏ ngỏ. Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại để chờ các tín hiệu rõ ràng hơn.

Xu hướng đi ngang 

Chứng khoán Bảo Việt - BVSC

Một số ngành như công nghệ thông tin, cảng hàng không, dệt may, thủy sản, cao su và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản được kỳ vọng sẽ có diễn biến tích cực và thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong ngắn hạn. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có xu hướng biến động đi ngang không rõ ràng về mặt xu hướng trong giai đoạn này nên khả năng tìm kiếm lợi nhuận là tương đối khó khăn. 

Do đó, đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao cần tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Các hoạt động mua trading chỉ nên thực hiện với tỷ trọng thấp mang tính thăm dò tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh của thị trường. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 35-40% cổ phiếu.

Cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ hút dòng tiền

Chứng khoán Bản Việt - VCSC

Với sự cải thiện tín hiệu hiện tại, nhiều khả năng thị trường sẽ có sự tăng điểm trong phiên ngày mai. Tuy nhiên, nền tảng thanh khoản yếu, đặc biệt tại nhóm dẫn dắt có thể sẽ chỉ giúp cho VN-Index và VN30 tăng nhẹ, trong khi đó, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục được định hướng mạnh hơn vào phân khúc cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục duy trì các vị thế mua thăm dò ở phân khúc này, chú ý các cổ phiếu có sự gia tăng dòng tiền đầu cơ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhật Huyền