Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 3/11: Tâm lí NĐT thận trọng khi áp lực điều chỉnh vẫn lớn

19:21 | 02/11/2020

Chia sẻ

Thị trường hồi phục sang phiên thứ hai liên tiếp sau chuỗi giảm 4 phiên, mức tăng ở phiên này khá tích cực dù bối cảnh bên ngoài được dự báo có nhiều biến động. Điểm nổi bật là dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ cho thấy tính chất đầu cơ chi phối, đà hồi phục của thị trường chưa nhận sự đồng thuận mạnh.

Thị trường trong nước tiếp tục có phiên hồi phục thứ hai liên tiếp, tuy vậy tâm nhà đầu tư trở nên thận trọng khi thị trường trong nhịp hồi kỹ thuật và không đuổi theo mức tăng của chỉ số, do vậy thanh khoản cũng trong xu hướng giảm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục giảm so với phiên cuối tuần trước với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 4.654 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng với tổng giá trị hơn 510 tỉ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, VN-Index tăng 8,21 điểm, tương đương 0,89%, lên 933,68 điểm. VCB, CTG và VJC là ba mã hỗ trợ tích cực nhất cho VN-Index, đóng góp 2,96, 1,48 và 0,57 điểm. Mặt khác, GAS, PLX và VNM là ba mã có tác động tiêu cực nhất lên chỉ số, lấy đi 0,38, 0,24 và 0,2 điểm.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 3/11:

Nhận định thị trường chứng khoán 3/11: Tâm lí NĐT thận trọng khi áp lực điều chỉnh vẫn lớn - Ảnh 1.

Nguồn: CSI

Chứng khoán ngân hàng MB (MBS)

Ở thời điểm hiện tại, không chỉ riêng thị trường trong nước mà các thị trường chứng khoán trên thế giới đang đứng trước thời khắc quan trọng trong năm khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chỉ còn một ngày. Thận trọng là tâm lí chung của giới đầu tư, do vậy thị trường có thể dao động trong thời gian này nhưng thanh khoản sẽ trong xu hướng giảm.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục thuật và áp lực điều chỉnh có thể gia tăng trong phiên kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, đặc biệt dòng tiền vẫn ở mức thấp tại các nhịp hồi cho thấy các nhà đầu tư chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. 

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. Chỉ số có thể kiểm định lại vùng kháng cự 940 - 950 điểm. Diễn biến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có thể tạo ra biến động khó lường đối với thị trường tài chính thế giới nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

Tâm nhà đầu tư vẫn đang giữ một sự thận trọng nhất định trong giai đoạn hiện tại. Xét về xu hướng, áp lực điều chỉnh vẫn đang lớn hơn dù thị trường đã có hai phiên tăng điểm liên tục. Xu hướng hồi phục nhẹ này có thể giúp VN-Index chinh phục ngưỡng kháng cự 950 điểm. Vì vậy, NĐT nên đứng ngoài quan sát và thận trọng trong vị thế mua với.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Sơn Tùng