Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 23/7: Bước vào phạm vi khó lường khi vàng tăng giá kỉ lục thu hút giới đầu tư

07:04 | 23/07/2020

Chia sẻ

Sau khi VN-Index xuyên thủng xuống dưới vùng hỗ trợ quanh mốc 860 vào ngày hôm qua, nhà đầu tư nên lưu ý diễn biến của thị trường ở vùng hỗ trợ 840 - 850 điểm.

Thị trường trong nước phiên này cũng không giữ được vùng hỗ trợ 860 điểm khiến áp lực bán gia tăng trong phiên chiều, rổ VN30 bị bán mạnh mạnh và lực bán đến từ khối ngoại. 

Dừng lúc đóng cửa, VN-Index giảm 6,61 điểm xuống 855,08 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 6,85 điểm còn 797,85 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 103 mã tăng/266 mã giảm, ở rổ VN30 có 3 mã tăng, 25 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản hôm nay đã hạ nhiệt khi thị trường điều chỉnh với giá tṛi khớp lệnh đạt gần 3.365 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi quay tiếp tục bán ròng với tổng giá trị 160 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/7:

Thị trường chứng khoán 23/7: Bước vào phạm vi khó lường khi vàng tăng giá kỉ lục thu hút giới đầu tư - Ảnh 1.

Nguồn: Chứng khoán Yuanta

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường giảm qua vùng hỗ trợ 860 điểm chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu VN30 dưới áp lực bán từ khối ngoại. Nhìn chung, chứng khoán toàn cầu cũng đang bước vào phạm vi khó lường khi một loạt các tài sản khác đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư như vàng. 

Về kĩ thuật, VN-Index đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ MA50 và đóng cửa thấp hơn vùng tích lũy vừa qua, nhà đầu tư nên chú ý diễn biến của thị trường ở vùng hỗ trợ 840 - 850 điểm.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể vẫn biến động hẹp với thanh khoản thấp trong phiên tới. Đồng thời, dòng tiền tiếp tục phân hóa do ảnh hưởng từ KQKD quí II/2020. Nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps đang khá nổi trội hơn so với nhóm Largecaps. 

Mức hỗ trợ ngắn hạn cho VN-Index là 850 điểm và nhóm Largecaps đang quay trở lại vùng quá bán cho nên lực cầu có thể sớm gia tăng trong phiên hôm nay ở nhóm cổ phiếu này. 

Ngoài ra, tâm lĩ NĐT đang bi quan trở lại. Xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số chính vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu có câu chuyện hỗ trợ riêng.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Sau khi xuyên thủng xuống dưới vùng hỗ trợ quanh mốc 860 vào ngày hôm qua, nhiều khả năng VN-Index tiếp chịu áp lực giảm điểm về vùng hỗ trợ quanh mức 830 điểm. 

Trong giai đoạn này, VN-Index được dự đoán chịu ảnh hưởng bởi yếu tố liên quan đến kết quả kinh doanh quí II của các doanh nghiệp – vốn được cho là chịu ảnh hưởng tương đối tiêu cực do tác động của dịch Covid-19. 

Ngoài ra, việc tái cơ cấu các danh mục của các quĩ ETFs tracking theo các chỉ số như VN30, VNDiamond và VNFinLead cũng có thể sẽ tạo ra những biến động khó lường trên thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường