Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 23/10: Tiến tới vùng cản 960 điểm

18:09 | 22/10/2020

Chia sẻ

Diễn biến thị trường tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quí III của từng doanh nghiệp cụ thể. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường.

Thị trường chứng khoán trong nước nối lại mạch tăng dù phần lớn thời gian VN-Index nằm dưới mức tham chiếu. Nhóm cổ phiếu Vingroup là động lực kéo thị trường tăng điểm trong những phút cuối bất chấp khối ngoại vẫn duy trì mạch bán ròng. 

Đóng cửa, VN-Index tăng 10,87 điểm lên 949,9 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 12,2 điểm lên 918,3 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 250 mã tăng/152 mã giảm, ở rổ VN30 có 24 mã tăng, 5 mã giảm và một mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường đã hạ nhiệt tuy nhiên vẫn giữ ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 6.410 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng với tổng giá trị gần 605 tỉ đồng.

Thị trường bứt phá mạnh mẽ qua vùng tích lũy đã kéo dài 5 phiên vừa qua với độ lan tỏa rộng khắp. Điểm đáng chú ý trong phiên tăng này đã có sự tham gia của nhóm cổ phiếu Vingroup, bên cạnh nhóm cổ phiếu ngân hàng vốn là nhân tố dẫn sóng trong nhịp tăng này. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/10:

Nhận định thị trường chứng khoán 23/10: Tiến tới vùng cản 960 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: MBS

Chứng khoán Ngân hàng MB (MBS)

Về thuật, VN-Index đã có phiên bứt phá thành công khỏi vùng tích lũy để xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn, khởi đầu cho một con sóng lớn. Với mức thanh khoản như hiện nay, thị trường hoàn toàn có thể về lại thời điểm đầu năm ở 965 điểm trong các phiên tới.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Sau khi bứt phá qua vùng cản quanh 945 điểm, VN-Index được vọng sẽ hướng đến vùng kháng cự mạnh 980 - 990 điểm trong ngắn hạn. 

Dù vậy, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quí III của từng doanh nghiệp cụ thể. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường

Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Biên độ dao động nới rộng, độ rộng thị trường tích cực và thanh khoản tăng mạnh vào cuối phiên báo hiệu tâm phấn khởi nhờ thông tin công bố của MSCI. 

Với xu hướng VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 960 điểm trong các phiên giao dịch tới. Nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế tại các cổ phiếu hưởng lợi từ việc MSCI nâng hạng Kuwait.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

Trên đồ thị kĩ thuật, mẫu hình nến “Bearish Engulfing” cũng đã bị vô hiệu hoàn toàn bởi cây nến tạo được thành sau phiên giao dịch ngày hôm nay. Mặc dù vậy, sự chưa đồng thuận của yếu tố thanh khoản cho thấy chưa đủ cơ sở để kết luận rằng VN-Index sẽ lấy lại đà tăng của mình trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường