Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 14/5: Hồi phục kĩ thuật với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm

19:20 | 13/05/2019

Chia sẻ

Thị trường chứng khoán 14/5, các công ty chứng khoán cho rằng VN-Index vẫn tiếp tục hồi phục kĩ thuật với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm. Nhà đầu tư tiếp tục giữ tỉ trọng danh mục hiện tại và chỉ cân nhắc gia tăng trở lại trong trường hợp xuất hiện phiên bùng nổ tích cực.

Bất chấp việc các thị trường chứng khoán khác ở châu Á giảm trong phiên đầu tuần, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ được sắc xanh cho đến hết phiên giao dịch. Thanh khoản có sự cải thiện và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu quay trở lại. 

Việc VN-Index kết phiên trên ngưỡng 955 điểm (MA200) đã cải thiện phần nào đó bức tranh về phân tích kỹ thuật. Theo đó, đà hồi phục kỹ thuật của VN-Index có thể tiếp tục trong phiên tiếp theo với mục tiêu gần nhất là ngưỡng 965 điểm (đường viền cổ - MA20).

Trái ngược với diễn biến tích cực trên, khối ngoại đã bán ròng khá mạnh trong phiên hôm nay với khoảng hơn 400 tỉ đồng trên hai sàn. Bên cạnh đó, hợp đồng tương lai VN30 tháng 3 đã quay trở lại trạng thái chiết khấu so với VN30 2,34 điểm. Trong bối cảnh chỉ còn 3 phiên nữa là đáo hạn thì điều này vẫn cho thấy sự thận trọng nhất định của nhà đầu tư

Nhận định thị trường chứng khoán 14/5: Hồi phục kĩ thuật với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: SHS (Click vào ảnh để xem chi tiết)

Hồi phục kĩ thuật với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm

Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội - SHS 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 14/5, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (đường viền cổ - MA20). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Tiếp tục hồi phục

Chứng khoán Phú Hưng - PHS

Khả năng thị trường sẽ hồi phục trong tuần này, lấp vùng gap 953,5-955 điểm và tiến về kiểm định vùng gap 965-972 điểm. Trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm, ngưỡng hỗ trợ sẽ là vùng 920 (+-5). Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến có phần tích cực hơn khi bốn phiên liên tiếp ở trạng thái giằng co tích lũy. Bên cạnh đó, vùng giá hiện tại cũng là vùng hỗ trợ tốt MA26 của chỉ số trên đồ thị tuần.

Nhà đầu tư tiếp tục giữ tỉ trọng danh mục hiện tại và chỉ cân nhắc gia tăng tỉ trọng trở lại trong trường hợp thị trường xuất hiện phiên bùng nổ tích cực, đóng cửa trên ngưỡng kháng cự.

Tiến đến thử thách vùng kháng cự 966-972 điểm 

Chứng khoán Bảo Việt - BVSC

Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và tiến đến thử thách vùng kháng cự 966-972 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây, thị trường có thể gặp áp lực rung lắc và điều chỉnh tích lũy trong một vài phiên trước khi phát đi tín hiệu rõ nét hơn về sự bền vững của nhịp hồi phục này trong ngắn hạn, đặc biệt là trong bối cảnh khối ngoại vẫn đang duy trì hoạt động bán ròng. 

Diễn biến thị trường dự kiến sẽ có sự phân hóa rõ hơn giữa các dòng cổ phiếu trong những phiên tới. Mặc dù thị trường được kỳ vọng sẽ hình thành nhịp tăng ngắn trong những phiên tới nhưng trên quan điểm thận trọng BVSC vẫn để ngỏ khả năng đó chỉ là nhịp hồi mang tính kỹ thuật. 

Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nên nắm giữ tỷ trọng ở mức trung bình 25-35% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các phiên tăng điểm vẫn được xem là cơ hội bán giảm tỷ trọng cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao. Các hoạt động trading nên ưu tiên các cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ thực hiện mua trading khi giá cổ phiếu đã giảm về các vùng hỗ trợ mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng