Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 13/11: Kiểm định mức kháng cự ngắn hạn 970 điểm

20:23 | 12/11/2020

Chia sẻ

Các nhóm cổ phiếu trên thị trường sẽ có sự phân hóa rõ nét hơn trong thời gian tới. Một số nhóm ngành đáng chú ý trong giai đoạn này là bất động sản, dầu khí, bán lẻ, chứng khoán, thép, vật liệu xây dựng, hàng không…

Thị trường khởi động phiên giao dịch ngày 12/11 bằng sắc xanh của phần lớn các cổ phiếu, từ nhóm cổ phiếu Bluechip đến các cổ phiếu midcap và penny. Trong suốt thời gian còn lại của phiên giao dịch, dù đôi khi sự rung lắc có xuất hiện nhưng bên mua vẫn được chiếm thế chủ động kéo rộng biên độ tăng của VN-Index. 

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở 959,28 điểm, cũng là mức điểm cao nhất trong ngày và tăng 7,06 điểm so với ngày hôm qua. Đóng góp chính cho mức tăng điểm ngày hôm nay là VCB và VIC với mức tăng lần lượt là 1,8% và 0,9%. 

Xét về biên độ tăng điểm, đã có nhiều cổ phiếu bluechip có mức tăng ấn tượng hơn, có thể kể đến như REE (5,1%), GVR (4%), MWG (2,9%), VRE (2,6%).

Ngoài ra, HNX-Index tăng 1,97% tạm dừng ở 144,62 điể, UPCoM-Index ngược chiều khi giảm 0,78%.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 13/11:

Nhận định thị trường chứng khoán 13/11: Kiểm định mức kháng cự ngắn hạn 970 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: CSI

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

Dù thị trường vận trang xu hướng tăng ngắn hạn, song việc VN-Index vẫn ở trong vùng đỉnh cũ và nhiều cổ phiếu đã có mức tăng khá mạnh trong thời gian qua khiến tâm nhà đầu tư sẽ có đôi chút sự thận trọng trong giai đoạn hiện tại. 

Mục tiêu trước mắt, VN-Index hướng tới ngưỡng kháng cự 985 điểm. Tuy nhiên, vẫn cần ưu tiên quản rủi ro một cách chặt chẽ, cũng như hạn chế việc sử dụng đòn bẩy mà điều chúng cần lưu tâm. 

Việc mở vị thế mua nên từng bước một, thăm dò với tỉ tọng nhỏ và chỉ tăng thêm vị thế khi việc mua thăm dò đã có lợi nhuận.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục duy trì đà tăng và VN-Index có thể nhanh chóng kiểm định mức kháng cự ngắn hạn 970 điểm. Đồng thời, chỉ số VNMidcaps và HNX-Index xác lập mức cao nhất 52 tuần cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể bền vững và mở rộng về các mức cao hơn.

Dòng tiền tiếp tục lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu cho thấy kịch bản chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm vượt được mức kháng cự 970 điểm.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Thị trường dự báo tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần. VN-Index thử thách vùng đỉnh cũ 962 - 969 điểm trong một vài phiên kế tiếp. 

Về xu hướng tổng thể, quan điểm cho rằng, chỉ số sẽ hình thành các nhịp tăng giảm trong vùng 900 - 910 điểm cho đến vùng 980 - 990 điểm để tạo nền giá tích lũy mới trong ngắn hạn. 

Biến động tích cực của thị trường chứng khoán thế giới sẽ hỗ trợ cho đà đi lên của thị trường. Nhà đầu tư cũng bắt đầu hướng sự chú ý nhiều hơn đến các thông tin về kết quả kinh doanh quí IV và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Sơn Tùng