|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định chứng khoán phái sinh phiên 24/6: Tiếp tục thăm dò cung cầu tại vùng hỗ trợ 1.230 - 1.240 điểm

19:22 | 23/06/2022
Chia sẻ
Theo nhận định của công ty chứng khoán, VN30-Index sẽ tiếp tục thăm dò cung cầu tại vùng hỗ trợ 1.230 - 1.240 điểm trong phiên tới. Tín hiệu đảo chiều sẽ rõ ràng hơn khi VN-Index vượt lên trên vùng cản 1.250 với sự gia tăng của khối lượng giao dịch.

VN30-Index tăng 13,4 điểm, tương đương 1,09% và đóng cửa tại 1.240,58 điểm. Thanh khoản khớp lệnh giảm với 120,9 triệu cổ phiếu. Trái ngược với hôm qua, diễn biến hồi phục của VN30-Index có phần kém sắc hơn VN-Index.

Thanh khoản cũng tiếp tục giảm làm giảm đi sự tin cậy của mẫu hình đảo chiều này. Do đó, nhiều khả năng, VN30-Index sẽ tiếp tục thăm dò cung cầu tại vùng hỗ trợ 1.230 - 1.240 điểm trong phiên tới. Tín hiệu đảo chiều sẽ rõ ràng hơn khi VN-Index vượt lên trên vùng cản 1.250 với sự gia tăng của khối lượng giao dịch.

 Diễn biến VN30-Index trong phiên hôm nay. (Nguồn: VDSC).

Dự báo giao dịch chứng khoán phái sinh phiên 24/6:

Chứng khoán BIDV (BSC)

Các HĐTL hầu hết tăng điểm theo nhịp vận động của chỉ số VN30. Các nhà đầu tư cân nhắc giao dịch ngắn hạn trong phiên.

Chứng khoán KB (KBSV)

F1 trải qua một nhịp tăng điểm giằng co vào đầu phiên và dần mở rộng biên độ tăng điểm về cuối phiên. Đà tăng tích cực của chỉ số sau hai phiên đi ngang tích luỹ để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, F1 sẽ sớm đối mặt với áp lực rung lắc khi tiếp cận ngưỡng cản gần quanh 1.240 và tích cực hơn là 1.280. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading 2 chiều, mở Mua (Long) tại các vùng hỗ trợ và mở vị thế Bán (Short) tại kháng cự.

Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS)

VN30F1M đang tiếp tục tích lũy đi ngang quanh vùng giá thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Kinh tế trưởng SSI: Cơ hội nửa cuối năm có thể đến từ những mã giảm mạnh nhất nửa đầu năm, quan trọng là triển vọng doanh nghiệp
Theo ông Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng của Chứng khoán SSI, nửa đầu năm đã hết nhưng nửa cuối năm cũng chưa chắc có một sự đảo ngược hoàn toàn để thành 6 tháng tốt đẹp được ngay. Cơ hội trong nửa cuối năm có thể đến từ những cổ phiếu giảm mạnh nhất nửa đầu năm.