|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng nới rộng đà tăng, CTG chạm giá trần

18:49 | 23/06/2022
Chia sẻ
Khối ngoại gom tới 150 tỷ đồng cổ phiếu nhà băng, chiếm một nửa quy mô mua ròng trong phiên giao dịch hôm nay. Lực cầu hướng tập trung chính tại hai mã STB và CTG, tương ứng khối lượng 3,9 triệu cp và 2,8 triệu cp.

Sau phiên sáng ảm đạm, thị trường khởi sắc ngay khi bước vào phiên chiều nhờ lực cung giá thấp được tiết giảm và bên mua mạnh tay bắt đáy. Sắc xanh phủ rộng trên bảng điện tử giúp VN-Index tăng gần 20 điểm và đóng cửa ở mức cao nhất ngày. Tuy nhiên, thanh khoản trong phiên hôm nay giảm mạnh, chỉ đạt hơn 11 nghìn tỷ đồng. 

Phần lớn các ngành đều tăng điểm, trong đó nhóm ngân hàng đóng góp 0,5 điểm phần trăm cho VN-Index. Toàn ngành chỉ duy nhất hai mã HDB và VCB giảm điểm trong biên độ hẹp, còn lại đều nới rộng đà tăng theo xu hướng chung của thị trường.

Đáng kể nhất là cổ phiếu CTG khi tăng kịch trần lên 25.250 đồng/cp với thanh khoản đạt gần 4,7 triệu đơn vị. Theo sau là hai mã LPB và VIB với tỷ lệ tăng tương ứng 6,3% và 5,7%.

Nhiều cổ phiếu bluechip cùng ngành cũng giao dịch khởi sắc như STB, TCB, MSB, SHB, MBB trong khi các mã OCB, SSB, EIB nỗ lực chuyển màu từ đỏ sang xanh. 

Như đã đề cập, khối lượng giao dịch giảm mạnh trong phiên tăng điểm với thanh khoản toàn ngành ngân hàng chỉ đạt 1.300 tỷ đồng. Trong khi đó, kênh giao dịch thoả thuận tiếp tục ghi nhận giá trị cao đột biến với 7.400 tỷ đồng. Một số giao dịch đáng chú ý là cổ phiếu OCB (201 tỷ đồng), VPB (198 tỷ đồng), VPB (118 tỷ đồng), SHB (132 tỷ đồng),...

Khối ngoại gom tới 150 tỷ đồng cổ phiếu nhà băng, chiếm một nửa quy mô mua ròng trong phiên giao dịch hôm nay. Lực cầu hướng tập trung chính tại hai mã STB (82 tỷ đồng) và CTG (68 tỷ đồng), tương ứng khối lượng 3,9 triệu cp và 2,8 triệu cp.

 

 

Bảo Ngọc

Thị trường chứng khoán (7/7): Xanh vỏ đỏ lòng, VN-Index tăng gần 2 điểm
Thị trường nới rộng đà tăng về giữa phiên sáng nhờ sự hồi phục của nhóm phân bón, hóa chất, bán lẻ,...Tại nhóm vốn hóa lớn, MSN tiếp tục là nhân tố dẫn dắt thị trường với mức tăng hơn 3,5%, CTG (+3%), VNM (+2,8%), VRE (+2,4%),...