|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Nha Trang lên phương án làm phố đi bộ hoạt động đến 4 giờ sáng ở Xóm Cồn

15:37 | 25/11/2020
Chia sẻ
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng không gian giới thiệu sản phẩm, văn hóa, ẩm thực 3 miền và tuyến phố đi bộ tại khu vực Xóm Cồn.

Theo Cổng thông tin điện tử Khánh Hòa, chiều 24/11, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã họp với các cơ quan, đơn vị liên quan về đề xuất thí điểm không gian giới thiệu sản phẩm, văn hóa, ẩm thực ba miền và tuyến phố đi bộ tại khu vực Xóm Cồn thuộc phường Xương Huân và phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang.

Nha Trang sẽ có không gian giới thiệu sản phẩm, văn hóa, ẩm thực 3 miền và tuyến phố đi bộ - Ảnh 1.

Đường Xóm Cồn được đề xuất làm không gian giới thiệu sản phẩm, văn hóa, ẩm thực 3 miền và tuyến phố đi bộ. (Ảnh: Khải An).

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến của các cơ quan, đơn vị liên quan, ông Nguyễn Tấn Tuân giao UBND TP Nha Trang khẩn trương xây dựng đề án để trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Trong đó, đề án cần xây dựng chi tiết, cụ thể các nội dung về môi trường; giao thông; khu vực đậu, đỗ xe; quan đô thị; tính thẩm của các ki-ốt bán hàng, các công trình phụ, cổng chào; nêu rõ các thủ tục pháp , qui định liên quan trong quá trình quản vận hành…

Đồng thời giao Sở Tài chính tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thẩm định những vấn đề liên quan đến kinh phí và tổ chức kêu gọi các doanh nghiệp tham gia đấu thầu đầu tư xây dự án trên theo đúng trình tự, qui định.

Theo UBND TP Nha Trang, không gian giới thiệu sản phẩm, văn hóa, ẩm thực 3 miền và tuyến phố đi bộ sẽ là điểm tham quan, mua sắm, giới thiệu sản phẩm về đêm cho người dân và khách du lịch.

Không gian nói trên có diện tích khoảng 14.000 m², trong đó, chiều dài khoảng 1.000 m và chiều rộng là 14 m được tính từ một phần lòng đường Xóm Cồn (làn đường phía Bắc) và phần vỉa hè phía bờ sông; thời gian hoạt động dự kiến từ 16 giờ đến 4 giờ ngày hôm sau.

Khải An