Kinh doanh

Nhà sáng tạo nội dung tiết lộ thu nhập cao nhất qua một video trên Youtube

14:32 | 13/03/2020

Chia sẻ

Youtube có chính sách trả một phần tiền quảng cáo họ thu về cho các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng. Do đó việc tạo nội dung trên Youtube từ lâu có thể coi là một "nghề" không chính thức.

Theo chính sách hiện tại, để có thể bật chế độ kiếm tiền, người tạo nội dung cần hút ít nhất 1.000 lượt đăng kí và 4.000 giờ xem trong vòng 12 tháng gần nhất cho kênh. Sau khi bật kiếm tiền, người tạo nội dung sẽ nhận về số tiền theo từng 1.000 lượt xem video.

Trên thực tế, người ta rất khó định lượng chính xác một video kiếm được bao nhiêu tiền nếu không sử dụng công cụ của Youtube, vì số tiền nhận về sẽ phụ thuộc vào thời gian khách hàng xem quảng cáo, cũng như các yếu tố khác như phân tích nhân khẩu học của ngừi xem.

Shelby Church, người sở hữu kênh Youtube với 1,4 triệu lượt người đăng kí, chia sẻ với Business Insider rằng việc tăng độ dài mỗi video lên trên 10 phút giúp kênh của cô hút nhiều quảng cáo hơn. Ngoài ra một chủ đề như tài chính cũng được đánh giá cao hơn khi người xem video có giá trị lớn với nhà quảng cáo.

Ngoài ra, chủ kênh cũng hạn chế những nội dung thô tục hoặc âm nhạc vì có nguy cơ bị báo cáo khiến Youtube khóa kênh.

Business Insider đã có buổi phỏng vấn ngắn với một số các nhà sáng tạo nội dung để tìm hiểu xem đâu là số tiền lớn nhất họ kiếm từ một video.

Nhà sáng tạo nội dung tiết lộ số tiền kiếm nhiều nhất qua một video trên Youtube - Ảnh 1.

Shelby Church tiết lộ số tiền kiếm về trên mỗi 1.000 lượt xem tăng lên khi cô chỉnh độ dài video lên 10-12 phút. Ảnh: Shelby Church.

Natalie Barbu nói cô đang sở hữu một kênh với 227.000 lượt đăng kí ở độ tuổi 22. Nội dung mà Natalie Barbu tạo ra không quá phức tạp. Một tuần hai lần, cô quay lại những trải nghiệm cuộc sống hàng ngày và đăng tải lên kênh.

Để đạt thành quả như ngày hôm nay, Natalie Barbu đã mất 8 năm để xây dựng kênh. Cô tiết lộ video giúp cô kiếm nhiều tiền nhất đạt 390.000 lượt xem và Natalie Barbu thu về 8.000 USD từ video đó.

Cũng ở tuổi 22, nhưng Ruby Asabor từng kiếm về 9.000 USD cho một video mà mình tạo ra. Ruby Asabor mất 4 năm để xây dựng kênh Youtube với 140.000 lượt đăng kí và hiện tại hoàn toàn có thể có một thu nhập thụ động đủ lớn.

Ruby Asabor kiếm về 2.000 - 2.500 USD cho mỗi 100.000 lượt xem. Nội dung mà cô tạo ra xoay quanh lĩnh vực tài chính dành cho người lớn tuổi, độ tuổi hấp dẫn đối với các công ty thuê đặt quảng cáo. 

Shelby Church, một nữ Youtuber khác chia sẻ cô đã có bước tiến vượt bậc trong năm 2019 khi kiếm về 140.000 USD, gấp đôi so với cùng kì năm 2018. 

Một trong những thay đổi lớn nhất mà Shelby Church tạo ra chính là việc thay đổi độ dài video, từ dưới 10 phút lên 10-12 phút. Từ đó, số tiền nhận về trên mỗi 1.000 lượt xem đã tăng vọt. 

Với 1,8 triệu lượt xem, video kiếm tiền tốt nhất của Shelby Church giúp cô kiếm về 30.000 USD.

Ít lượt đăng kí hơn so với Shelby Church (900.000), tuy nhiên Kevin David lại sở hữu một video kiếm về cho anh 50.000 USD. Siêu phẩm của Kevin có nội dung rất đơn giản: Hướng dẫn cách sử dụng mạng xã hội Youtube.

Nhà sáng tạo nội dung tiết lộ số tiền kiếm nhiều nhất qua một video trên Youtube - Ảnh 2.

Nội dung trên kênh của Paul Kousky đa phần hướng về trò chơi vận động bắn súng giả. Ảnh: Paul Kousky.

Trước đó, Kevin cũng kiếm về 40.000 USD từ một video với nội dung hướng dẫn cách sử dụng Spotify cho người mới bắt đầu. Theo chia sẻ, video này được dựng ở một kí túc xá rẻ tiền bằng công cụ ghi hình màn hình, hoàn toàn không có máy ảnh hay máy quay gì.

Tuy nhiên, 50.000 USD vẫn chưa phải là số tiền lớn nhất mà một Youtuber kiếm về với một video. Paul Kousky, năm nay 24 tuổi nhưng đã có 5 năm phát triển kênh Youtube. Hiện tại kênh của Paul Kousky có 11,8 triệu lượt đăng kí.

Trả lời phỏng vấn, Paul Kousky chia sẻ mình từng kiếm về 97.000 USD cho một video. Để đạt con số "khủng" như trên, video của Paul Kousky đã hút về tới 166 triệu lượt xem. 

"Có người nghĩ rằng 97.000 USD là nhiều, nhưng cũng có người cho rằng như vậy là ít. Tuy nhiên có những nhà sáng tạo nội dung kiếm về tới 100.000 USD hoặc hơn chỉ với một video vài triệu lượt xem", Paul Kousky thổ lộ.

Tiểu Phượng