|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nhà sáng lập Axie Infinity lọt Top 10 người có sức ảnh hưởng đến tiền ảo toàn cầu 2021

14:25 | 14/12/2021
Chia sẻ
Lí do nhà sáng lập tựa game blockchain đình đám đến từ Việt Nam được chọn là vì những đóng góp của ông Trung trong việc đưa hình thức "play-to-earn" trở nên thú vị và giúp nó lan truyền trên phạm vi rộng.

Mới đây, trang CoinDesk đã công bố danh sách những người có sức ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tiền ảo năm 2021 và ông Nguyễn Thành Trung, CEO Founder của Sky Marvis, nhà phát hành tựa game blockchain đình đám - Axie Infinity đã vinh dự có mặt trong danh sách này.

Theo CoinDesk, ông Nguyễn Thành Trung là người đã đưa hình thức "play-to-earn" (chơi để kiếm tiền) trở nên thú vị và giúp nó lan truyền trên phạm vi rộng. Bên cạnh đó, CoinDesk cũng dành nhiều mỹ từ như "tài năng", "luôn khao khát với đam mê" để mô tả nhà đồng sáng lập của Sky Marvis.

Xuất thân là một kỹ sư công nghệ và từng thành công với ứng dụng Lozi trước đó, ông Trung đã cùng 4 nhà đồng sáng lập khác là Tú Đoàn (Co-Founder của Lozi), Aleksander Larsen từ Na Uy, Jeffrey Zirlin từ Mỹ và Andy Hồ (đồng nghiệp cũ) tạo ra Axie Infinity. Đến nay, đội ngũ của Sky Mavis có 87 người trên khắp thế giới, trong đó có 60 người làm việc tại Việt Nam.

Nhà sáng lập Axie Infinity lọt Top 10 người có sức ảnh hưởng đến tiền số - Ảnh 1.

CEO Trung Nguyễn của Sky Marvis. (Ảnh: CoinDesk).

"Khi bắt đầu phát triển Axie Infinity, chúng tôi không nghĩ quá nhiều. Ở thời điểm đó, chúng tôi chỉ muốn làm một cái gì đó theo tinh thần khởi nghiệp. Đứng ở góc độ là những người mê game, chúng tôi muốn tạo ra một sự thay đổi nào đó với ngành công nghiệp này", CEO Sky Mavis từng chia sẻ.

Khối blockchain mang tên Ronin do Sky Marvis phát triển cũng được đánh giá cao vì sự đóng góp của công nghệ này với chặng đường phát triển của Axie Infinity. Khối lượng giao dịch trên Ronin cũng cao gấp bốn lần khối lượng giao dịch của blockchain Ethereum và đem lại cho Axie Infinity gần 3 triệu người dùng mỗi ngày.

Năm 2021 cũng là một năm thành công của Sky Marvis không chỉ ở phương diện truyền thông mà còn là những lần gọi vốn thành công, đưa công ty tiệm cận với kỳ lân mới trong làng công nghệ. 

Sky Mavis đã có hai lần gọi vốn thành công với số tiền 7,5 triệu USD trong vòng Series A và 152 triệu USD vòng Series B. Thành công của Axie Infinity đã kéo theo sự ra đời của nhiều dự án game tiền ảo khác như Cyball, Sipher và Thetan Arena.

10 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới tiền mã hóa năm 2021

- Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành FTX

- Roham Gharegozlou, Giám đốc điều hành Dapper Labs

- Các nhà phát triển viết bản nâng cấp Taproot cho Bitcoin

- Jack Mallers, nhà sáng lập và điều hành Strike

- Elon Musk, tỷ phú công nghệ ủng hộ Dogecoin

- Trung Nguyen, CEO của Axie Infinity

- Cynthia Lummis, Thượng nghị sĩ Mỹ ủng hộ Bitcoin

- Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ

- Do Kwon, Giám đốc điều hành Terraform Labs

- Katie Haun, General Partner tại quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z)

Thùy Trang

Chuyên gia Nguyễn Bích Lâm: Kinh tế Việt Nam đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh
Đánh giá về bối cảnh hiện nay, các chuyên gia cho rằng kinh tế thế giới biến động khó lường, với triển vọng không mấy tươi sáng. Kinh tế nước ta có độ mở lớn, dễ bị tổn thương từ các tác động tiêu cực bên ngoài, mặc dù đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh.