|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới 'gặp hạn'

21:00 | 15/06/2024
Chia sẻ
Hãng sản xuất xe ô tô Toyota Motor Corp. của Nhật Bản đã quyết định gia hạn lệnh ngừng sản xuất 3 mẫu xe trong vụ bê bối gian lận kết quả an toàn xe, cho đến ít nhất là ngày 31/7.

Theo thông báo ngày 14/6 của Toyota, ban đầu hãng quyết ngừng sản xuất một số mẫu xe đến ngày 28/6, tuy nhiên cuộc điều tra nội bộ của Toyota và Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản về vụ bê bối này vẫn chưa kết thúc. 

Hồi đầu tháng này, Toyota bị phát hiện đã làm giả các bài kiểm tra hiệu suất để đạt được chứng nhận của chính phủ cho xe do hãng sản xuất. Theo yêu cầu của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch về tạm ngừng bàn giao các mẫu xe bị ảnh hưởng, Toyota đã quyết định tạm dừng sản xuất 3 mẫu xe, trong đó có Yaris Cross tại các nhà máy ở tỉnh Miyagi và Iwate.

Việc đình chỉ được đưa ra sau khi Bộ trên cho hay 5 nhà sản xuất ô tô lớn của Nhật Bản là Toyota, Honda Motor, Mazda, Yamaha Motor và Suzuki Motor đã dính líu đến các hành vi gian lận trong quá trình xin cấp chứng nhận sản xuất hàng loạt.

Các quan chức của Bộ trên đã tiến hành kiểm tra tại chỗ tại Toyota, Mazda, Yamaha, Honda và Suzuki về sai phạm này.