Kinh doanh

Nhà sản xuất khẩu trang công nghệ phát hiện cơ hội trong bầu không khí bẩn ở châu Á

14:41 | 21/05/2019

Chia sẻ

Một startup tại Pháp muốn đưa khẩu trang công nghệ của họ tới châu Á để phục vụ những người có ý thức bảo vệ sức khỏe ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hong Kong, Hàn Quốc.

R-Pur, một startup ở Pháp chế tạo khẩu trang chống ô nhiễm ở Pháp, muốn đưa khẩu trang thời trang công nghệ cao của họ tới châu Á để bán cho những người có ý thức bảo vệ sức khỏe ở Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Mặc dù R-Pur chưa nhận vốn từ bất kì nhà đầu tư nào ở châu Á, công ty vẫn lên kế hoạch thành lập một văn phòng ở Hong Kong và tìm những đối tác trong khu vực để tiếp thị mặt nạ chống ô nhiễm của họ.

Nhà sản xuất khẩu trang công nghệ phát hiện cơ hội trong bầu không khí bẩn ở châu Á - Ảnh 1.

Khẩu trang công nghệ thời trang của công ty R-Pur. Ảnh: Kickstarter

"Người tiêu dùng phản ứng tích cực với chiến dịch tiếp thị trực tuyến của chúng tôi sau những đợt tình trạng ô nhiễm không khí trở lên nghiêm trọng ở Thái Lan và Hàn Quốc. Phản ứng của họ thôi thúc chúng tôi xâm nhập thị trường châu Á", Flavien Hello, giám đốc điều hành R-Pur, phát biểu. Flavien đã đem khẩu trang tới Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Quốc tế 2019 tại Mỹ.

Công ty đã bán khoảng 10.000 khẩu trang, theo Flavien, và 70% người mua là công dân Pháp.

Năm ngoái, R-Pur huy động 280.000 USD sau hai vòng gọi vốn cộng đồng đang chuẩn bị gọi vốn một lần nữa. 

Khẩu trang R-Pur Nano bao gồm hai phần: Một bộ lọc có thể thay thế và khẩu trang vải có thể tái sử dụng. Một ứng dụng (app) sẽ xác định thời gian người dùng nên thay bộ lọc dựa trên chất lượng không khí ở khu vực người dùng sống.

Ban lãnh đạo công ty khẳng định khẩu trang của họ có thể lọc những hạt bụi có đường kính nhỏ tới 0,05 micromet (trong khi đường kính sợi tóc người là 70 micromet). R-Pur nói khẩu trang của họ vượt chuẩn về lọc bụi cao nhất ở châu Âu.

Wong Tsz-wai, một giáo sư y tế cộng đồng của Đại học Hong Kong, dẫn một số nghiên cứu ngắn hạn đối với thanh niên khỏe mạnh cho thấy khẩu trang ngăn chặn khói, bụi vào cơ thể, song một số loại khẩu trang lại khiến hoạt động hô hấp trở nên khó khăn hơn.

Cục Bảo vệ Môi trường Mỹ xác nhận những hạt bụi có đường kính nhỏ hơn 10 micromet có thể gây nên những mối họa lớn nhất về sức khỏe, vì chúng có thể lọt vào phổi, hay thậm chí chúng có thể lọt vào máu.

Đình Cương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng