Nhà sản xuất bánh gạo Kameda Seika sắp mở nhà máy ở Ấn Độ vào tháng 6 tới
Kameda Seika nổi tiếng với các sản phẩm bánh gạo ngon miệng.
Nhà sản xuất bánh gạo Kameda Seika đang đặt cược rằng người Ấn Độ sẽ thích thú món ăn nhẹ phổ biến của hãng. Theo đó, Kameda Seika đang lên kế hoạch sản xuất Kaki-no-Tane, một món bánh gạo và đậu phộng giòn, tại Ấn Độ vào tháng 6 tới
Theo Nikkei Asian Review, số vốn đầu tư và công suất sản xuất của nhà máy mới vẫn chưa được công bố rõ ràng. Kameda là nhà sản xuất bánh gạo đầu tiên của Nhật Bản nhảy vào thị trường khổng lồ của Ấn Độ. Năm 2017, Kameda đã thành lập liên doanh với gã khổng lồ LT Foods tại bang Haryana ở phía bắc Ấn Độ.
Cho đến nay, Kameda đã nhập khẩu bánh gạo của hãng này vào Ấn Độ từ nhà máy tại Trung Quốc. Khi nhà máy mớiđi vào hoạt động, Kameda sẽ không cần nhập khẩu từ Trung Quốc mà chuyển sang dùng sản phẩm từ nhà máy này cho chính thị trường Ấn Độ.
Ấn Độ sẽ là cơ sở sản xuất ở nước ngoài thứ 6 của Kameda, bên cạnh Mỹ, Thái Lan và Campuchia.
Nhà máy mới này sẽ sản xuất phiên bản Ấn Độ của bánh Kaki-no-Tane dưới thương hiệu Karri Kari.
Kameda đã vận chuyển bánh gạo giòn hương wasabi và tỏi ớt đến Ấn Độ từ năm 2017. Hai loại bánh này có hai kích cỡ, gồm gói 70 gram với giá 50 rupee (72 cent) và gói 150 gram với giá 99 rupee.
Tiếp thị thử nghiệm ở Delhi và các thành phố khác cho thấy Ấn Độ có nhiều nhu cầu về loại thức ăn này hơn dự kiến, đặc biệt là nhóm người giàu có.
Dân số của Ấn Độ được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong một khoảng thời gian, do đó Kameda không hề thiếu khách hàng tiềm năng. Hãng bánh gạo Nhật Bản đã quyết định bắt đầu sản xuất tại Ấn Độ, cho rằng điều này sẽ mang lại lợi nhuận nhiều hơn so với nhập khẩu từ Trung Quốc.
Kameda cũng sẽ tăng cường dòng sản phẩm của công ty tại Việt Nam, nơi họ đã bắt đầu bán bánh gạo chiên vào năm 2014.