|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Nhà máy thủy điện của PV Power được tài trợ khoản vay hơn 1.600 tỷ đồng

10:33 | 08/12/2023
Chia sẻ
VietinBank và Vietcombank sẽ đồng tài trợ cho khoản vay trung và dài hạn của CTCP Thủy điện Đakđrinh với thời hạn vay là 8 năm.

 Ảnh: PV Power.

Chiều 6/12, tại Hà Nội, hai ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng và VietinBank chi nhánh Thanh Xuân đã ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn tái cơ cấu tài chính cho CTCP Thủy điện Đakđrinh.

Trong đó, VietinBank là ngân hàng đầu mối thu xếp vốn, thanh toán, quản lý dòng tiền, quản lý tài sản bảo đảm và đại diện thương thảo hợp đồng tín dụng. Tỷ lệ tham gia là VietinBank 50% và Vietcombank 50% đối với quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến khoản vay.

VietinBank và Vietcombank sẽ đồng tài trợ cho khoản vay trung và dài hạn của CTCP Thủy điện Đakđrinh với tổng giá trị 1.630 tỷ đồng, thời gian giải ngân trước ngày 15/12 và thời hạn thanh toán đến ngày 15/12/2031.

Hợp đồng tín dụng tài trợ vốn tái cơ cấu tài chính nhằm hiện thực chủ trương của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power - Mã: POW) về việc chấp thuận ký hợp đồng với các ngân hàng đồng tài trợ vốn nhằm tái cơ cấu khoản vay Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) của CTCP Thủy điện Đakđrinh.

CTCP Thủy điện Đakđrinh là một trong 6 nhà máy điện thuộc quản lý của PV Power, tổng công suất 125 MW, được xây dựng trên địa bàn hai tỉnh Quảng Ngãi và KonTum.

Nhà máy thuỷ điện Đakđrinh là công trình có quy mô lớn nhất trên hệ thống bậc thang thủy điện trên lưu vực sông Trà Khúc.

Theo số liệu mới nhất, trong tháng 10, sản lượng phát điện của Nhà máy Thủy điện Đakđrinh là 40,3 triệu kWh, giá bán điện bình quân là 976 đồng/kWh. Doanh thu bán điện ước đạt 39,4 tỷ đồng. Công ty cho biết tháng 10 là thời điểm đầu mùa mưa tại Nhà máy thủy điện Đakđrinh, lượng nước về hồ còn ít, do chưa có các trận mưa lớn. Giá thị trường giảm thấp, và nhà máy bị giới hạn mực nước nên không vận hành đạt sản lượng Qc được giao.

 Nhà máy thủy điện Đakđrinh. (Ảnh: Nhà máy thủy điện Đakđrinh).

Minh Hằng

Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, Chính phủ quyết tâm nâng hạng thị trường
Phát biểu kết luận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng TTCK góp phần quan trọng thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội, nhất là kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức.