|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Nhà đầu tư vào Lozi, và Appota tiếp tục huy động quỹ 100 triệu USD cho thị trường Đông Nam Á

15:17 | 12/03/2018
Chia sẻ
Quỹ này sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường thương mại điện tử, thanh toán và ứng dụng trên điện thoại di động ở thị trường Đông Nam Á.

Giới thạo tin cho biết, quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate Ventures của Singapore đang huy động một quỹ thứ 3 trị giá 100 triệu USD để tiếp tục đầu tư vào thị trường thương mại điện tử, thanh toán và ứng dụng trên điện thoại di động ở thị trường Đông Nam Á.

Quỹ mới này dự kiến ​​sẽ được chuyển vốn lần đầu trong tháng này và chuyển vốn lần cuối vào cuối năm 2018, nguồn tin cho biết.

Được thành lập bởi các cựu doanh nhân thung lũng Silicon gồm Vinnie Lauria, Jeffrey Paine và Paul Bragiel vào năm 2011, Golden Gate Ventures là một trong những công ty đầu tiên của VC ( Venture Capital ) nhắm đến lĩnh vực công nghệ mới nổi ở khu vực Đông Nam Á.

Golden Gate Ventures đã phát triển 2 quỹ và đầu tư hơn 30 công ty trong khu vực. Bao gồm ứng dụng mua bán trực tiếp Carousell, nền tảng chăm sóc sức khỏe Alodokter tại Jakarta, và Appota Corp - ứng dụng tại Việt Nam hiện đã có 30 triệu người dùng.

Thời điểm cuối năm 2015, Golden Gate Ventures và Tập đoàn DesignOne Japan chính là hai tổ chức rót cả triệu USD vào Lozi, ứng dụng cung cấp giải pháp tìm kiếm món ăn ngon, hàng quán phù hợp cho người dùng của Việt Nam.

nha dau tu vao lozi tiep tuc huy dong quy 100 trieu usd cho thi truong dong nam a
Golden Gate Ventures từng đầu tư vào Lozi năm 2015

Các tổ chức đầu tư vào các quỹ trước đó của Golden Gate Ventures bao gồm Temasek Holdings Pte (Cơ quan thuộc bộ phận đầu tư của chính phủ Singapore ), Eduardo Saverin (Đồng sáng lập của Facebook Inc ) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Hàn Quốc Hanwha và Naver Corp.

Những bước đi cho thấy rõ sự nhộn nhịp của các hoạt động gây quỹ, dòng tiền đang tìm đến nhiều điểm đến hơn khi mà các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội ngoài thị trường Mỹ và Trung Quốc.

Wavemaker Partners LLC, một công ty đầu tư khác của VC, đã đóng một quỹ trị giá 66 triệu USD cho Đông Nam Á, trong khi NSI Ventures hiện đang huy động một quỹ thứ hai trị giá 125 triệu USD. Kỷ lục thuộc về Vertex Ventures của Temasek, khi tổ chức này cũng đã đóng quỹ thứ ba ở Đông Nam Á vào tháng 10 với giá trị 210 triệu USD.

Thần Vi

Tăng trưởng xuất khẩu dệt may quý I chạm đáy, doanh nghiệp lo vắng đơn hàng quý cao điểm sắp tới
Trước tác động của lạm phát và suy thoái toàn cầu, xuất khẩu dệt may quý I năm nay giảm sâu nhất kể từ năm 2009. Đơn hàng quý II, III của các doanh nghiệp vẫn bị thu hẹp, các nhà máy hoạt động dưới công suất, công nhân phải giảm giờ làm.