Doanh nghiệp

Vietjet Air khẳng định lịch bay ổn định trở lại sau hai ngày delay

14:20 | 20/06/2019

Chia sẻ

Việc sử dụng hệ thống phần mềm phân lịch bay mới là một trong những nguyên nhân khiến Vietjet gặp khó khăn trong công tác theo dõi dữ liệu dẫn đến ảnh hưởng tới việc xếp lịch bay.
https%3A%2F%2Fs3-ap-northeast-1

Theo thông tin từ CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet Air), từ ngày 16/6, lịch khai thác hàng không của hãng đã ổn định trở lại. 

Trước đó trong hai ngày 14 - 15/6, nhiều chuyến bay của Vietjet tại các sân bay Nội Bài, Đã Nẵng, Tân Sơn Nhất... bị hoãn kéo dài, nguyên nhân do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác. Một số chuyến bay của Vietjet đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

Hãng cho biết thêm, việc chuyển đổi và đưa vào sử dụng hệ thống phần mềm phân lịch bay mới cũng được xác định là nguyên nhân khiến Vietjet gặp khó khăn trong công tác theo dõi dữ liệu dẫn đến ảnh hưởng tới việc xếp lịch bay.

Trước đó, cục hàng không Việt Nam đã cử đoàn công tác đến TP HCM giải quyết vấn đề trên. 

Theo tờ Thanh Niên, Cục Hàng không đã báo cáo lên Bộ GTVT nguyên nhân của vụ việc, một số phi công của Vietjet không tuân thủ đúng chế độ làm việc, nghỉ ngơi theo quy định, vượt quá quy định về thời gian tối đa phi công được phép làm nhiệm vụ bay trong 28 ngày là 100 giờ bay.

Cục Hàng không đã chỉ đạo Vietjet thực hiện ngay các giải pháp nhằm thực hiện việc phân lịch bay cho phi công theo quy định về thời gian làm nhiệm vụ bay tại Bộ Quy chế an toàn hàng không lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay.

Cũng theo Cục Hàng không, Vietjet đã tuân thủ nghiêm túc chỉ thị của Cục và thực hiện dừng bay đối với tất cả các trường hợp phi công đã thực hiện bay đủ giờ, hoặc quá giờ quy định. Điều này đã dẫn đến tình trạng thiếu phi công để thực hiện các chuyến bay theo lịch khai thác, đồng thời dẫn đến tình trạng chậm, hủy chuyến trên các chuyến bay của Vietjet trong thời gian từ 14/6.

Đông A