|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Đợt 'xả hàng' cuối cùng của xe xăng VinFast: Áp 3 voucher khiến giá xe giảm mạnh, 655 triệu là sở hữu một chiếc Lux A?

17:32 | 01/07/2022
Chia sẻ
Với việc áp dụng 3 voucher giảm giá 200 triệu đồng, người dùng chỉ cần bỏ ra khoảng 650 triệu đồng để sở hữu xe VinFast Lux A2.0 lăn bánh và 1.016 triệu đồng để sở hữu phiên bản xe Lux SA2.0.

Giá xe VinFast giảm mạnh khi áp 3 voucher ưu đãi

Thông tin chấp nhận tới 3 voucher giảm giá 200 triệu đồng (tương đương 600 triệu đồng) khi mua các mẫu xe VinFast A2.0 và VinFast SA2.0 đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ, sau khi áp dụng 3 voucher giảm giá 200 triệu đồng, giá xe VinFast đã rẻ tới 50% chỉ còn vài trăm triệu.

Mặc dù, loại voucher giảm giá này chỉ dành cho các chủ căn hộ mua nhà tại Vinhomes, tuy nhiên theo lời giới thiệu của các đại lý, người dùng cũng có thể dễ dàng sở hữu voucher do chuyển nhượng trên thị trường với giá từ 72-75 triệu đồng.

Theo tính toán của các đại lý, nếu trả thằng, người dùng mua xe VinFast A2.0 sẽ được giảm 235 triệu đồng so với giá niêm yết là 1.115 triệu đồng xuống còn 882 triệu đồng đối với phiên bản tiêu chuẩn.

Nếu áp dụng 3 voucher giảm giá 200 triệu tức 600 triệu đồng, người dùng chỉ cần bỏ ra 282 triệu đồng để sở hữu xe Lux A2.0. Tuy nhiên, mức giá này là trong trường hợp khách hàng có đủ 3 voucher giảm giá, được tích luỹ từ việc mua 3 căn nhà Vinhomes.

Trường hợp khách hàng mua chuyển nhượng trên thị trường sẽ phải bỏ ra khoảng 75 triệu đồng/voucher. Như vậy, giá xe khoảng 507 triệu đồng và giá lăn bánh sẽ ở mức hơn 650 triệu đồng do đã hết thời gian được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ.

Tương tự, với mẫu xe VinFast Lux SA2.0, người dùng chỉ cần bỏ ra từ 1.016 triệu đồng để sở hữu phiên bản tiêu chuẩn của mẫu xe này theo hình thức trả thẳng và áp dụng 3 voucher giảm giá 200 triệu đồng trong khi giá bán niêm yết của VinFast Lux SA2.0 đang ở mức 1.552 triệu đồng.

Hoạt động mua bán, chuyển nhượng voucher VinFast đang diễn ra rất sôi nổi sau chính sách mới đối với xe xăng VinFast (Ảnh chụp màn hình)

Chính sách đặc biệt của VinFast đang được bàn luận sôi nổi tại các diễn đàn về ô tô. Theo nhiều người dùng, đây là cơ hội chưa từng có bởi giá để sở hữu mẫu xe Lux A2.0 thậm chí còn rẻ hơn mẫu sedan hạng B là Vios bản số tự động, trong khi VinFast Lux A2.0 là mẫu sedan cỡ E với kích thước và tiện nghi vượt trội.

Tuy nhiên, phần lớn người dùng lo ngại về chính sách hậu mãi của VinFast khi nhà sản xuất này đã thông báo từ bỏ hoàn toàn mảng xe xăng để tập trung cho xe điện. Mặc dù, VinFast đã cam kết sẽ bảo hành 10 năm sau khi mua xe nhưng người dùng vẫn không mấy yên tâm.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng đã sở hữu xe VinFast còn cho rằng, chính sách này khiến "fan VinFast" lại trở thành "antifan" vì quá tiếc nuối vì đã mua xe từ đợt đầu.

"Trước đây, VinFast từng cho biết những người dùng mua xe đợt đầu của hãng là những khách hàng được hưởng mức giá ưu đãi nhất vì càng về sau, xe VinFast càng tăng giá, nhưng thực tế là ngược lại", chị Thu Thuỷ, một chủ mẫu xe VinFast A2.0 cho biết.

Liên quan đến những tranh cãi xoay quanh chính sách đối với xe xăng VinFast, đại diện hãng xe này cho biết, chính sách áp voucher giảm giá để mua xe VinFast không phải bây giờ mới có mà trước ngày 29/5, VinFast đã cho phép khách hàng áp dụng 2 voucher giảm giá trị giá 200 triệu để mua xe.

Sau ngày 29/5, VinFast chính thức cho phép khách hàng áp dụng 3 voucher giảm giá nhằm hỗ trợ những khách hàng đã đặt cọc nhưng chưa nhận được xe bởi hiện VinFast còn khá nhiều đơn đặt hàng từ tháng 5 mà chưa giao xe nên người dùng sẽ không được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô nội.

"Việc cho áp dụng thêm 1 voucher giảm giá đối với 2 mẫu xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 là chính sách nhằm hỗ trợ những khách đã đặt cọc từ trước. Với khách cọc mới, số lượng xe VinFast không còn nhiều", đại diện VinFast cho biết.

Mẫu xe VinFast Lux A2.0 được ra mắt từ năm 2018. Sau hơn 3 năm, VinFast chính thức từ bỏ hoàn toàn mảng xe xăng (Ảnh: VinFast)

Đợt "xả hàng" cuối cùng của xe xăng VinFast?

Nhiều thông tin cho rằng, lần giảm giá đặc biệt này chính là động thái "xả hàng" đợt cuối của VinFast khi lượng xe xăng không còn nhiều. Ngay từ đầu năm, VinFast đã thông báo đóng cửa mảng sản xuất xe xăng vào cuối năm nay, như vậy hãng sẽ có động thái "xả kho" bằng mọi giá để dừng mọi hoạt động kinh doanh xe xăng.

Chính đại diện VinFast cũng thừa nhận, linh kiện tồn để sản xuất xe xăng của VinFast không còn nhiều chỉ đủ sản xuất trong một thời gian ngắn. Theo vị này, lượng khách hàng đặt trước xe VinFast vẫn còn khá nhiều, có những khách hàng đặt cọc từ tháng 5 vẫn chưa lấy được xe. 

"Chúng tôi sẽ tập trung trả hết đơn đặt hàng xe xăng cho khách đã đặt trước, số còn lại mới dành cho khách đặt cọc sau ngày 29/5. Tùy theo tình hình thị trường, việc dừng sản xuất xe xăng sẽ có lộ trình cụ thể theo kế hoạch đã công bố", đại diện VinFast cho hay.

Bên cạnh đó, VinFast cũng bác bỏ thông tin về việc đã tiếp nhận đơn hàng áp dụng 3 voucher giảm giá của các đại lý. "Hiện tại, VinFast chưa chắc chắn về việc nhận đặt cọc mới với số xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 được áp dụng 3 voucher. Các đại lý chỉ cam kết nhận đặt trước nếu không có xe thì trả lại chứ không nhận đặt cọc là chắc chắn có xe", đại diện VinFast thông tin thêm.

Nguyễn Thắm

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.