|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Nguyễn Hoàng - công ty kinh doanh gỗ của Bamboo Capital muốn giao dịch trên UPCoM

10:02 | 12/12/2021
Chia sẻ
Trước Nguyễn Hoàng, Bamboo Capital có một công ty ty thành viên là Tracodi cũng đã được niêm yết trên HOSE vào năm 2017.
Nguyễn Hoàng - công ty kinh doanh gỗ của Bamboo Capital muốn giao dịch trên UPCoM - Ảnh 1.

ĐHĐCĐ bất thường Nguyễn Hoàng đã kiện toàn HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021 - 2026. (Ảnh: Bamboo Capital).

Ngày 10/12, CTCP Phát triển Nguyễn Hoàng, thành viên của CTCP Bamboo Capital (Mã: BCG) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường, trong đó đáng chú ý là kế hoạch đăng ký đại chúng và đăng ký giao dịch cổ phiếu trên UPCoM.

Ông Nguyễn Thế Tài, tân Chủ tịch Hội đồng quản trị (trước đó vị trí này thuộc về ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT BCG) cho biết, Nguyễn Hoàng nhận thấy việc thị trường chứng khoán đang tăng trưởng tốt là cơ hội để Nguyễn Hoàng huy động vốn với tham vọng trở thành tổng công ty sản xuất quy mô lớn.

"Đây là thời điểm phù hợp mà Nguyễn Hoàng cần đại chúng hóa và niêm yết. . Dự kiến, giai đoạn đầu, cổ phiếu Nguyễn Hoàng sẽ được giao dịch trên sàn Upcom. Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao các tiêu chuẩn quản trị, điều hành để đạt kết quả kinh doanh tốt hơn, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư và hướng tới niêm yết chính thức trên HNX hoặc HoSE", Chủ tịch Nguyễn Thế Tài nói.

Ngoài ra, ĐHĐCĐ Nguyễn Hoàng cũng kiện toàn nhân sự HĐQT, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, ông Nguyễn Hồ Nam thôi nhiệm Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoàng để tập trung cho nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT tại BCG. 

Ông Nguyễn Thế Tài (đang là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc BCG) được bầu làm Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoàng. Bà Hoàng Thị Minh Châu được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, Bà Lê Thị Mai Loan được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT. Thành viên HĐQT độc lập là bà Trần Thị Kiều Tiên và bà Huỳnh Thị Kim Tuyến. 

Nguyễn Hoàng được thành lập năm 2000 và được BCG M&A vào năm 2015. Công ty đang đặt trụ sở tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Tính đến 30/9, BCG đang nắm tỷ lệ kiểm soát tại Nguyễn Hoàng là 69,83%.  

Đây là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ gỗ tại khu vực miền Trung. Đồ gỗ nội và ngoại thất của Nguyễn Hoàng được xuất sang các thị trường lớn như Mỹ, Châu Âu, Úc, Singapore,…

Tính đến ngày 26/11/2021, Nguyễn Hoàng có 145 cổ đông, vốn điều lệ 400 tỷ đồng. Sau khi được ĐHĐCĐ thông qua việc đăng ký đại chúng và giao dịch cổ phiếu, HĐQT Nguyễn Hoàng sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để đăng ký công ty đại chúng, đăng ký cổ phiếu tập trung tại Trung tâm lưu ký Chứng khoán (VSD) và đăng ký giao dịch cổ phiếu tại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Theo kế hoạch kinh doanh năm 2022, Nguyễn Hoàng đặt mục tiêu doanh thu 650 tỷ đồng, lợi nhuận 60 tỷ đồng. Tại thời điểm 30/9/2021, tổng tài sản của Nguyễn Hoàng đạt 459 tỷ đồng, trong đó 274 tỷ đồng là tài sản dài hạn, 185 tỷ đồng là tài sản ngắn hạn.

BCG có một công ty thành viên đã niêm yết năm 2017 là CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi, HOSE: TCD). Hiện cả TCD và BCG đều đang phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

TCD đang phát hành 1:1 với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Thời gian chuyển nhượng quyền mua là từ 6/12 đến 31/12. Thời gian đăng ký và nộp tiền mua cổ phiếu TCD là từ 6/12 đến 5/1. Nếu đợt phát hành này thành công, vốn điều lệ của Tracodi sẽ tăng từ 872 tỷ đồng như hiện tại lên hơn 1.744 tỷ đồng.

BCG đang phát hành 2:1 với giá 12.000 đồng/cổ phiếu, thời gian chuyển nhượng quyền mua từ 14/12/2021 đến ngày 10/01/2022. Thời gian đăng ký mua và nộp tiền mua cổ phiếu BCG từ ngày 14/12/2021 đến ngày 14/01/2022. Sau đợt chào bán này, vốn điều lệ BCG dự kiến sẽ tăng lên 4.463 tỷ đồng.

Minh Hằng

TS. Cấn Văn Lực: Để ngân hàng bán vàng trực tiếp, giá sẽ lập tức giảm nhưng chỉ là biện pháp trước mắt
Theo TS. Cấn Văn Lực, việc bán vàng qua nhóm ngân hàng Big 4 chỉ là biện pháp trước mắt nhằm tăng nguồn cung trên thị trường khiến giá giảm ngay. Nhưng về lâu dài cần đảm bảo thị trường vàng minh bạch và ngăn chặn thao túng giá, xoá bỏ độc quyền có thể xử lý dứt điểm được câu chuyện chênh lệch giá.