|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Người trồng hồ tiêu lo lắng vì giá giảm sâu

08:12 | 13/01/2018
Chia sẻ
Người trồng tiêu trên địa bàn các tỉnh Đông Nam bộ đang bước vào vụ thu hoạch năm 2018. Khác với những năm 2017 trở về trước, hiện người nông dân đang rất lo lắng vì giá liên tục giảm sâu, nhiều diện tích bị sâu bệnh tấn công khiến năng suất giảm sút.
nguoi trong ho tieu lo lang vi gia giam sau Giá cà phê hôm nay (15/12) tăng tiếp 500 đồng/kg, giá hồ tiêu giảm tại một số địa phương

Theo các đại lý thu mua tiêu, hiện giá hồ tiêu trung bình từ 65.000 - 66.000 đồng/kg, chỉ bằng một nửa so với cùng thời điểm này năm ngoái. Ngoài việc giá rớt thê thảm, do mưa kéo dài trong năm 2017 nên không thể tiến hành cắt nước nhằm kích hoa cho hồ tiêu và khiến cho nhiều vườn tiêu dễ bị sâu bệnh tấn công dẫn đến năng suất 2018 giảm mạnh.

nguoi trong ho tieu lo lang vi gia giam sau
(Ảnh minh họa: Baogialai)

Theo thống kê, do giá thu mua tiêu tăng cao trong những năm trước nên tổng diện tích hồ tiêu ở 3 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước năm 2017 là 40.100ha, vượt 12.800ha so với quy hoạch diện tích đến năm 2020 đã được Chính phủ phê duyệt dẫn đến phá vỡ cân bằng cung cầu làm tiêu liên tục rớt giá mạnh trong vòng 2 năm qua.

Văn Phong - Hoàng Bắc

Data Talk | The Catalyst: Mùa BCTC Q4/2025 – Cơ hội nào cho doanh nghiệp có KQKD thực chất?
Mùa báo cáo tài chính quý IV/2025 diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán duy trì trạng thái tích cực và kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận đã phản ánh phần nào vào giá cổ phiếu. Khi mặt bằng định giá không còn thấp, câu hỏi trọng tâm của thị trường không chỉ là doanh nghiệp “lãi bao nhiêu”, mà là lợi nhuận đến từ đâu và có thể duy trì trong năm 2026 hay không.