|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội: Người nước ngoài tử vong dương tính với COVID-19, phong tỏa khách sạn lớn ở Tây Hồ

19:53 | 14/02/2021
Chia sẻ
Sở Y tế Hà Nội cho biết người nước ngoài tử vong tại Hà Nội đã được xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người này hết cách ly từ ngày 31/1.

Sở Y tế Hà Nội chiều 14/2 thông tin về bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 mới là người đàn ông 54 tuổi, quốc tịch Nhật Bản, mã số bệnh nhân là BN2229.

Bệnh nhân cách ly tập trung tại TP HCM từ 17/1 đến 31/1, đã được xét nghiệm hai lần và đều cho kết quả âm tính. Người này kết thúc cách ly ngày 31/1.

Hà Nội: Người nước ngoài tử vong dương tính với COVID-19, phong tỏa khách sạn lớn ở Tây Hồ - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phong tỏa khách sạn nơi bệnh nhân người Nhật tử vong. (Ảnh: Báo tin tức).

Ngày 1/2, bệnh nhân ra Hà Nội trên chuyến bay VN254 vào 11h-13h20. Sau đó, người này về ở tại P907 khách sạn Somesert West Point, số 2, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Ngày 13/2, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 14/2, CDC Hà Nội thông báo người này có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ khách sạn Somesert West Point.

Chiều 14/2, Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm 31 ca mắc mới ở Hải Dương và hai ca mới ở Hà Nội. Như vậy, tính từ 28/1 đến nay, Hà Nội có tổng cộng 33 bệnh nhân COVID-19. 

Cùng ngày, Sở GD&ĐT Hà Nội trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Anh Đào

Chủ tịch UBCKNN: Dự kiến vận hành cơ chế đối tác bù trừ trung tâm (CCP) trong quý I/2027
Bà Vũ Thị Chân Phương cho biết trong thời gian tới UBCKNN sẽ tập trung triển khai đưa vào vận hành cơ chế đối tác bù trừ trung tâm, đề xuất sửa đổi Luật Chứng khoán, nghiên cứu các giải pháp liên quan đến giới hạn sở hữu nước ngoài,...nhằm tăng tính minh bạch và sức hút của thị trường Việt Nam.