Thời sự

Người Hàn Quốc nhiễm COVID-19 tại Bình Dương và 4 người tiếp xúc gần ở TP HCM đã có kết quả xét nghiệm âm tính

11:20 | 07/04/2020

Chia sẻ

Ngày 6/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM chính thức nhận được thông tin từ Sở Ngoại vụ về việc người đàn ông này có kết quả xét nghiệm xác định thêm 2 lần âm tính. 4 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng đều âm tính.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, ngày 3/4/2020, trung tâm này có nhận được thông tin từ Sở Ngoại vụ về việc có một người Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương có xét nghiệm dương tính với COVID-19. 

Người Hàn Quốc nhiễm COVID-19 tại Bình Dương và 4 người tiếp xúc gần ở TP HCM đã có kết quả xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Qua đó TP HCM đã xác định có 4 trường hợp làm việc chung với người này tại Bình Dương đang sinh sống tại TP HCM. Thành phố đã thực hiện các biện pháp phòng dịch với 4 trường hợp này. Ngày 5/4/2020, kết quả xét nghiệm của 4 trường hợp tiếp xúc gần này đều âm tính.

Ngày 6/4/2020, Trung tâm chính thức nhận được thông tin từ Sở Ngoại vụ về việc người đàn ông này có kết quả xét nghiệm xác định thêm 2 lần âm tính. Phía Hàn Quốc đã xác nhận kết quả xét nghiệm cuối cùng của người này là âm tính với COVID-19. 

Trước đó, Sở Ngoại vụ TP HCM có văn bản gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương và TP HCM đề nghị phối hợp xử lí theo qui định phòng chống dịch COVID-19 đối với trường hợp người Hàn Quốc này.

Theo đó, người này nhập cảnh vào Bình Dương từ ngày 29/1 và làm việc tại một công ty ở cụm công nghiệp Uyên Hưng. Ngày 1/4, người này xuất cảnh về Hàn Quốc, đến ngày 2/4 thì đi khám ở trạm xá Hàn Quốc đã phát hiện dương tính với COVID-19. 

Sau đó, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc đã thông báo cho Sở Ngoại vụ TP HCM biết, xử lí.

Khi có thông tin người đàn ông Hàn Quốc trên mắc COVID-19, TP HCM và tỉnh Bình Dương đã khẩn trương vào cuộc xác minh điều tra, xác minh các trường hợp tiếp xúc, đồng thời thực hiện một loạt các giải pháp phòng chống dịch bệnh như thực hiện cách li, lấy mẫu xét nghiệm... các trường hợp tiếp xúc gần.

K.Hà