|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Người dùng Việt sắp được sử dụng chính thức YouTube Premium

07:04 | 12/04/2023
Chia sẻ
YouTube Premium, trình xem YouTube trả phí hàng tháng và không chứa quảng cáo, sắp được triển khai tại Việt Nam.

Dịch vụ trả phí của YouTube là YouTube Premium sẽ được triển khai tại thị trường Việt Nam từ ngày 12/4, theo thông tin từ VietnamNet. Dù vậy, tính năng này sẽ chưa được triển khai tới tất cả người dùng mà sẽ được mở một cách từ từ trước khi có buổi ra mắt chính thức tại Việt Nam.

Theo thông tin trên trang chủ, người dùng có thể có một tháng sử dụng thử tính năng này, sau đó mức phí cho gói cá nhân đối với YouTube Premium sẽ là 79.000 đồng/tháng (chưa bao gồm VAT). Người dùng cũng có thể đăng ký một số gói dịch vụ khác, chẳng hạn như gói “Giá đình” có giá 149.000 đồng/tháng hoặc gói “Học sinh/sinh viên” có giá 49.000 đồng/tháng.

YouTube Premium là tính năng trả phí của YouTube. (Ảnh: PC Mag).

YouTube Premium được biết tới là một tính năng trả phí của YouTube. Khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể trả một mức phí nhất định để được hưởng các dịch vụ khác nhau.

Theo miêu tả trên trang chủ, YouTube Premium có một số dịch vụ như Ad-free YouTube (xem video mà không bị quảng cáo làm gián đoạn); Tải xuống video để xem ngoại tuyến (lưu video và danh sách phát trên thiết bị di động và phát ngoại tuyến); Tiếp tục xem video khi sử dụng các ứng dụng khác hoặc khi màn hình smartphone tắt,..

Ngày 10/4, YouTube Premium cũng đã được bổ sung thêm 5 tính năng mà phía YouTube kỳ vọng sẽ giúp YouTube Premium trở nên thật sự khác biệt so với phiên bản thông thường của YouTube, qua đó giúp người dùng cảm thấy xứng đáng khi trả tiền để sử dụng dịch vụ.

Theo đó, các thành viên Premium có thể tổ chức các phiên Google Meet, trong đó tất cả những người tham dự, bất kể họ là người dùng Premium hay miễn phí, đều có thể xem video YouTube cùng nhau. Tính năng này hiện đang hoạt động thông qua Meet Live Sharing trên thiết bị Android và sẽ được bật "trong vài tuần tới" cho người dùng FaceTime trên iOS thông qua SharePlay.

Một tính năng mới khác là khả năng tiếp tục xem các video YouTube mà người dùng đã dừng lại ngay cả khi họ đã chuyển đổi giữa các thiết bị. Tính năng này hiện đã có trên cả hai điều hành là Android và iOS, cũng như trên phiên bản Web.

Cuối cùng, "trong vài tuần tới", đối với các thành viên Premium, YouTube trên hệ điều hành iOS sẽ cung cấp phiên bản tốc độ bit nâng cao cho các video có độ phân giải HD 1080p (điều này đã được ghi nhận trong quá trình thử nghiệm vào tháng 2).

Công ty hứa hẹn rằng phiên bản tốc độ bit nâng cao này "sẽ trông sắc nét và rõ ràng hơn, đặc biệt là đối với các video có nhiều chi tiết và chuyển động", mặc dù độ phân giải HD 1080p sẽ vẫn khả dụng cho mọi người, chỉ là không ở tốc độ bit cao hơn này.

Doanh Chính

Chứng khoán năm 2024 được dự báo tăng lên 1.300 - 1.350 điểm
Cơ sở để Chứng khoán MB (MBS) đưa ra kịch bản này là lãi suất điều hành của Fed tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 11 sau đó giảm từ quý III/2024, mặt bằng lãi suất trong nước giữ nguyên như hiện tại hoặc giảm thêm 50 điểm cơ bản.