|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Người dân Đà Nẵng được tắm biển, hàng quán mở cửa trở lại từ 0h ngày 11/9

15:43 | 10/09/2020
Chia sẻ
Kể từ 0h ngày 11/9, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cho phép người dân được tắm biển, hoạt động kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ cũng hoạt động lại.

Chiều 11/9, UBND TP Đà Nẵng cho biết, đã ban hành công văn mới về việc tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng....

Lãnh đạo thành phố yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu một mét khi tiếp xúc, không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch.

Người dân Đà Nẵng được tắm biển, hàng quán ăn uống phục vụ tại chỗ từ 0h ngày 11/9 - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng mua bán mang về khi được nới lỏng ngày 5/9. (Ảnh tư liệu).

Cũng theo công văn này, TP Đà Nẵng tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện…tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. 

Người dân không tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỉ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người. Khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người.

Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp phim, các điểm vui chơi, giải trí có thưởng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động bơi lội tại các bể bơi trong nhà, ngoài trời; hoạt động thể thao võ thuật tiếp xúc trực tiếp.

Các hoạt động khác ngoài các hoạt động tạm dừng ở trên được hoạt động lại nếu có cam kết và thực hiện nghiêm túc các nội dung biện pháp phòng, chống dịch theo qui định.

Văn Luận

Những doanh nghiệp đầu tiên báo lãi tăng mạnh nửa đầu năm

Những doanh nghiệp đầu tiên báo lãi tăng mạnh nửa đầu năm
Ngày 30/6 vừa kết thúc, một số công ty niêm yết đã ước tính kết quả kinh doanh quý II/2022, đa phần các doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh sớm đều thuộc nhóm doanh nghiệp trong các lĩnh vực kinh doanh thuận lợi so với cùng kỳ năm trước.