Kinh doanh

Nghi vấn chủ vườn lan đột biến bỏ trốn cùng 200 tỷ đồng tiền cọc

17:29 | 13/04/2021

Chia sẻ

Mới đây, các diễn đàn mạng xã hội đang xôn xao về vụ việc một chủ vườn lan tại Hà Nội đã "ôm" 200 tỷ đồng tiền đặt mua cây lan theo kiểu lúa non của khách và bỏ trốn.

Hôm 12/4, trên mạng xã hội có bài viết được chia sẻ nhiều lượt với nội dung xoay quanh việc một chủ vườn lan tại xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã bỏ trốn cùng số tiền 200 tỷ đồng đặt mua lan của khách. 

Cụ thể, trên Facebook cá nhân L.H với 24.000 lượt theo dõi chia sẻ: "Thông báo cho anh em bạn bè chơi lan tin xấu những ai đã đặt lúa non cây tại nhà vườn H.T Ứng Hoà Hà Nội hiện tại anh chủ vườn đứng tên đã bỏ trốn nhé". Facebooker L.H cũng là một trong số những người hoạt động nhiều trong các hội nhóm chơi lan.

Chủ vườn lan đột biến bỏ trốn cùng 200 tỷ của người mua cây "lúa non" - Ảnh 1.

Thông tin chủ vườn lan bỏ trốn được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

Các nguồn tin chính thức hiện chưa xác định được thiệt hại cụ thể. Ngoài ra, chúng tôi đã thử gọi vào số điện thoại của chủ vườn lan nhưng không liên hệ được. Trên thực tế ở địa bàn huyện Ứng Hòa cũng có một vườn lan có tên gọi H.T.

Chủ vườn lan đột biến bỏ trốn cùng 200 tỷ của người mua cây "lúa non" - Ảnh 2.

Nhiều khách đặt hàng mua cây của vườn lan trong vụ việc đang rất hoang mang. (Ảnh chụp màn hình).

Lan đột biến đang trở thành một hiện tượng thu hút nhiều sự quan tâm gần đây với những buổi đấu giá lên tới hàng trăm triệu, thậm chí là hàng tỷ đồng đến nhiều tỷ đồng. Cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo về nguy cơ lừa đảo trong các giao dịch lan đột biến,

Thùy Trang