Hàng hóa

Ngày vía Thần Tài có nên mua bạc không?

16:02 | 20/02/2021

Chia sẻ

Mua bạc ngày vía Thần tài có được không? Hiện giá vàng đang ở mức khá cao, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua vàng cầu may vào ngày vía Thần Tài.

Trong ngày vía Thần Tài, mọi người thường đi mua vàng để cầu mong một năm mới đủ đầy, sung túc và may mắn. Tuy nhiên giá vàng luôn ở mức cao, đặc biệt vào ngày vía Thần Tài có thể tăng đột biến.

Không ít người quan tâm đến câu hỏi: Liệu ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng có mua bạc được không?

Thực tế, phong trào đi mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài là một quan niệm mới tại Việt Nam trong một vài năm gần đây. Trên thực tế đây không phải là một truyền thống từ xưa được ông cha ta truyền lại. Để cầu may mắn, sung túc trong năm mới có nhiều cách để đạt được chứ không nhất thiết phải mua vàng.

Để có nhiều tiền tài trong năm mới ngoài yếu tố may mắn thì cũng đến từ rất nhiều lý do khác. Bản thân mỗi người cũng cần phải có các yếu tố như nỗ lực chăm chỉ, tích lũy, không ngừng học hỏi và chủ động cải tiến công việc, biết nắm bắt cơ hội… Nếu chỉ dựa vào việc cầu may mà lười biếng thì dù có linh thiêng thế nào cũng khó mà có tác dụng.

Do đó mua vàng vào ngày vía Thần Tài là một nhu cầu chính đáng của mỗi người, nhưng không nhất thiết phải tuân theo.

Ngày vía Thần Tài có nên mua bạc không? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhiều chuyên gia chia sẻ, thay vì mua vàng, người dân có thể mua một nén bạc, đồng tiền bạc hay kim loại… để cầu may mắn. Bạc tuy có giá trị không cao bằng vàng, nhưng đây vẫn là một kim loại quý thường biểu tượng cho tiền tài và của cải. Từ xưa đến nay người ta vẫn sử dụng bạc để tích lũy, làm tiền xu, bạc nén, trang sức, vật dụng trong gia đình…

Bên cạnh đó, các vật phẩm phong thủy như tượng thần tài, tượng phật di lặc, tỳ hưu... cũng có thể đem lại vượng khí và tài lộc. 

Ngoài ra, trong năm mới chúng ta có thể lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm, mua bảo hiểm, đầu tư vào học tập và sức khỏe, trau dồi kỹ năng sống, làm từ thiện,... cũng là một số cách để ta gặt hái được thêm nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Ngọc Mai