Ngân hàng trung ương Nga sẽ ngừng mua vàng theo mức giá cố định
(Ảnh: Reuters).
Ngân hàng trung ương Nga ngày 7/4 cho biết do "điều kiện thị trường thay đổi đáng kể," ngân hàng này sẽ mua vàng từ các ngân hàng thương mại với giá thỏa thuận từ ngày 8/4.
Trước đó vào ngày 25/3, Ngân hàng trung ương Nga cho biết ngân hàng này sẽ mua vàng với mức giá cố định là 5.000 ruble/gram cho đến ngày 30/6. Kể từ thông báo trên, đồng ruble đã tăng giá mạnh so với đồng USD. 5.000 ruble có giá trị khoảng 52 USD trong ngày 25/3 và khoảng 63 USD trong ngày 7/4.
Giá vàng trên thị trường quốc tế vẫn ổn định ở mức khoảng 60 USD/gram hay 1.900 USD/ounce. Nga là một trong những nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới, tuy nhiên các nhà máy tinh luyện của nước này đã bị cấm bán vàng miếng vào thị trường London, thị trường lớn nhất thế giới, sau khi Điện Kremlin tiến hành chiến dịch đặc biệt tại Ukraine hồi cuối tháng 2/2022.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.