|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Ngân hàng trung ương Nga sẽ ngừng mua vàng theo mức giá cố định

21:24 | 08/04/2022
Chia sẻ
Nga là một trong những nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới, tuy nhiên các nhà máy tinh luyện nước này bị cấm bán vàng miếng vào thị trường London sau khi Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt tại Ukraine.

 (Ảnh: Reuters).

Ngân hàng trung ương Nga ngày 7/4 cho biết do "điều kiện thị trường thay đổi đáng kể," ngân hàng này sẽ mua vàng từ các ngân hàng thương mại với giá thỏa thuận từ ngày 8/4.

Trước đó vào ngày 25/3, Ngân hàng trung ương Nga cho biết ngân hàng này sẽ mua vàng với mức giá cố định là 5.000 ruble/gram cho đến ngày 30/6. Kể từ thông báo trên, đồng ruble đã tăng giá mạnh so với đồng USD. 5.000 ruble có giá trị khoảng 52 USD trong ngày 25/3 và khoảng 63 USD trong ngày 7/4.

Giá vàng trên thị trường quốc tế vẫn ổn định ở mức khoảng 60 USD/gram hay 1.900 USD/ounce. Nga là một trong những nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới, tuy nhiên các nhà máy tinh luyện của nước này đã bị cấm bán vàng miếng vào thị trường London, thị trường lớn nhất thế giới, sau khi Điện Kremlin tiến hành chiến dịch đặc biệt tại Ukraine hồi cuối tháng 2/2022.

Minh Hằng

Quỹ VEIL thuộc Dragon Capital giải ngân hơn 2.600 tỷ đồng và ở trạng thái 'full cổ', HPG vừa được gom hơn 21 triệu cp
Quỹ ngoại lớn nhất thị trường do Dragon Capital quản lý vừa hoàn tất đợt cơ cấu danh mục đưa tỷ trọng tiền mặt về vùng thấp.