Tài chính

Ngân hàng ra sức chiêu mộ nhân tài, mùa tuyển dụng bắt đầu 'nóng'

16:08 | 08/07/2019

Chia sẻ

Cuối tháng 6 và đầu tháng 7 là thời gian cao điểm của các vòng tuyển dụng nhiều ngân hàng.

Ngân hàng chạy đua tuyển dụng

Từ tháng 3 và tháng 4, nhiều ngân hàng đã rục rịch đăng tải các thông tin tuyển dụng.

VietinBank là một trong những ngân hàng tuyển dụng nhân viên mới sớm nhất trong năm 2019 với kế hoạch ba đợt, tập trung bắt đầu từ tháng 3. Tổng số nhân viên dự kiến tuyển dụng mới trong khoảng thời gian này là 576 người tại các chi nhánh và phòng giao dịch.

Hiện tại VietinBank đang thực hiện đợt tuyển dụng số 2 với chỉ tiêu 322 nhân viên mới. Đã có 1.705 ứng viên nộp hồ sơ dự thi và đang tiếp tục trong quá trình chọn lọc kĩ càng.

Vietcombank ra thông tin tuyển dụng "cán bộ nghiệp vụ tại các chi nhánh phòng giao dịch" từ tháng 4. Những nhân sự chưa có kinh nghiệm làm việc chỉ có nửa tháng để nộp hồ sơ trong khi thời gian nhận hồ sơ đối với những người có kinh nghiệm được liên tục cho tới hết năm 2019. 

Ngân hàng này cho biết nhu cầu tuyển dụng cho đợt này là 124 nhân viên chưa có kinh nghiệm, 236 nhân viên có kinh nghiệm, 81 nhân sự cho các chi nhánh mới. 

0309-job-advice

Ảnh minh hoạ (Nguồn: yudu.co.nz).

Trong khi đó, BIDV có nhu cầu tuyển mới tới 940 nhân sự trong đợt đầu của năm 2019, cao nhất trong nhóm Big4 ngân hàng. Đáng chú ý, vị trí chuyên viên quản lí khách hàng chiếm tỉ trọng lớn nhất với 687 chỉ tiêu (tương đương 73%), tiếp đó là vị trí giao dịch viên với 127 chỉ tiêu (chiếm 13,5%).

Trái ngược với BIDV, Agribank có số lượng chỉ tiêu tuyển dụng thấp nhất trong nhóm này với 239 vị trí gồm tín dụng, kế toán, thanh toán quốc tế, luật và công nghệ thông tin. Trong đó, số lượng tuyển dụng tín dụng cũng chiếm quá nửa các vị trí trên với 131 vị trí.

Không chỉ những "ông lớn" ngân hàng Nhà nước mà nhiều ngân hàng thương mại cổ phần cũng thi nhau ra sức chiêu mộ nhân tài.

Trên kênh thông tin tuyển dụng của Techcombank, có 252 việc làm đang có nhu cầu tuyển dụng với nhiều vị trí khác nhau: chuyên viên quan hệ khách hàng, chuyên viên bảo hiểm, phân tích tín dụng, quản trị rủi ro, kế toán, kiểm soát, nhân viên IT,... Ngoài ra còn có các vị trí cấp cao như giám đốc kiểm soát rủi ro, giám đốc PR,giám đốc kinh doanh bảo hiểm,...

Sacombank MBBank cũng là hai ngân hàng liên tục có thông tin đăng tải tuyển dụng với số lượng lớn trên trang tuyển dụng riêng của mình và các vị trí tuyển dụng khá đa dạng.

Ngoài ra, cũng phải kể tên đến một số ngân hàng khác như Eximbank, Shinhan Bank, VietBank,...

Ứng viên ngân hàng cần những điều kiện gì?

Theo khảo sát của người viết, qui trình tuyển dụng của các ngân hàng là khác nhau nhưng có một số điểm chung nhất định về yêu cầu kiến thức, ngoại ngữ.

Tại những ngân hàng TMCP Nhà nước như Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank việc tuyển dụng tập trung diễn ra theo đợt và thông thường sẽ có các vòng như thi viết (kiến thức, IQ, ngoại ngữ,...) và phỏng vấn. Các "ông lớn" thường có tiêu chuẩn khá cao cho các ứng viên. 

Cụ thể, Vietcombank chỉ nhận hồ sơ ứng viên tốt nghiệp đại học hệ tập trung chính qui/liên kết (không bao gồm hệ liên thông, tại chức, văn bằng 2, vừa học vừa làm) của những trường đại học theo qui định của ngân hàng. 

job_search_1

Nguồn: aclip.us

Tương tự, Agribank cũng chỉ nhận ứng viên tốt nghiệp đại học hệ chính qui các chuyên ngành: tài chính ngân hàng, kế toán, kiểm toán, kinh tế, thanh toán quốc tế, luật, CNTT,... loại trung bình khá trở lên. 

Cùng với đó, ứng viên cần có bằng cấp về trình độ ngoại ngữ theo qui định. Đối với các ứng viên tốt nghiệp đại học loại giỏi, xuất sắc sẽ được ưu tiên trực tiếp vào vòng phỏng vấn.

Trong khi đó, yêu cầu ứng viên của các ngân hàng TMCP cổ phần cũng "nhẹ nhàng" hơn và việc lọc hồ sơ ban đầu cũng không quá khắt khe. Nhiều ngân hàng tuyển sinh chỉ cần ứng viên tốt nghiệp đại học hoặc kể cả trung cấp hay cao đẳng. Việc thi tuyển tại nhiều ngân hàng cũng được loại bỏ, chỉ cần thực hiện vòng phỏng vấn.

Mặc dù có điều kiện tuyển dụng cao hơn nhưng nhóm Big4 ngân hàng vẫn là lựa chọn của một lượng lớn sinh viên mới ra trường và cả những người có kinh nghiệm. Một điểm ưu thế thường được nhắc đến của nhóm này là sự "ổn định", cụ thể là ổn định về công việc, thu nhập, có ưu thế thị phần khách hàng, thương hiệu, uy tín. 

Tuy nhiên, với mức thu nhập bình quân ngày càng tăng và mang phong cách làm việc hiện đại, nhóm ngân hàng thương mại cổ phần cũng đang là một trong những nơi nhận được rất nhiều hồ sơ ứng viên. 

Theo khảo sát từ báo cáo tài chính của 23 ngân hàng năm 2018, thu nhập bình quân  tháng của nhân viên dao động từ 12,37 triệu đồng đến 50 triệu đồng. 

Trong đó, HSBC là ngân hàng có mức thu nhập cao nhất, tiếp theo là Vietcombank (33,5 triệu đồng); Techcombank (30 triệu đồng) và MBBank (25,89 triệu đồng) rồi đến BIDV (25,16 triệu đồng). Thu nhập của nhân viên tại VietinBank còn thấp hơn tại các ngân hàng như TPBank hay VIB.

screen-shot-2019-04-08-at-143643-15547090325301783857950

Thu nhập bình quân hàng tháng của nhân viên các ngân hàng năm 2018. (Nguồn: Diệp Bình tổng hợp)

Tham khảo thêm về Những điều cần biết khi muốn vào làm ngân hàng để có thêm hành trang bước vào nghề ngân hàng.

Diệp Bình