|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ngân hàng Quốc Dân được phép tăng vốn điều lệ lên hơn 5.000 tỉ đồng

20:30 | 08/12/2018
Chia sẻ
Ngân hàng Quốc Dân sẽ tăng vốn điều lệ thêm gần 2.000 tỉ thông qua việc phát hành cổ phiếu cho cán bộ, nhân viên NCB và cổ đông hiện hữu.
 
ngan hang quoc dan duoc phep tang von dieu le len hon 5000 ti dong Bán trụ sở tại 'đất vàng', ngân hàng NCB muốn 'dứt tình' với ông Đặng Thành Tâm
ngan hang quoc dan duoc phep tang von dieu le len hon 5000 ti dong Nhờ hoàn nhập dự phòng, NCB thoát lỗ trong quí III
ngan hang quoc dan duoc phep tang von dieu le len hon 5000 ti dong
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (Nguồn: NCB)

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa cho phép Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tăng vốn điều lệ từ hơn 3.010 tỉ đồng lên gần 5.005 tỉ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu cho cán bộ, nhân viên NCB và cổ đông hiện hữu theo phương án tăng vốn đã được Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị ngân hàng chấp thuận trước đó.

NCB có trách nhiệm thực hiện việc tăng vốn điều lệ theo quy định của pháp luật, bao gồm việc tuân thủ giới hạn sở hữu cổ phần của cổ đông, cổ đông và người có liên quan theo quy định tại Luật Các tổ chức tín dụng cùng các văn bản hướng dẫn liên quan của NHNN sau khi tăng vốn.

Sau khi hoàn tất các thủ tục tăng vốn, NCB có trách nhiệm nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi mức vốn điều lệ tại Giấy phép cho NHNN.

Quyết định của NHNN có hiệu lực trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký. Trường hợp việc tăng vốn điều lệ chưa hoàn tất trong thời hạn cho phép hoặc nếu ĐHCĐ NCB thông qua việc thay đổi phương án tăng vốn điều lệ đã được NHNN chấp thuận, quyết định này hết hiệu lực pháp lý.

Được biết, lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế NCB đạt hơn 17 tỉ đồng, tăng 70% so với cùng kì năm trước nhưng mới chỉ bằng 46,5% kế hoạch năm (37 tỉ đồng).

Tính đến hết 30/9, tổng tài sản của NCB đạt hơn 69.505 tỉ đồng, giảm 3,3% so với đầu năm. Dư nợ cho vay khách hàng tăng 8,3% đạt gần 34.773 tỉ đồng. Số dư tiền gửi của khách hàng tăng trưởng 3,1% lên gần 47.145 tỉ đồng.

Xem thêm

Quốc Thụy